• Mới cập nhật:

Khỏe

“Tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19

Thanh Hương 15/01/2022 - 12:00 (GMT+7)

Chương trình “Tiếp sức ECMO” đến với Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19

Chương trình “Tiếp sức ECMO” ra đời từ nguyện vọng có thể giúp thêm nhiều người bệnh Covid-19 giảm nguy cơ tiến triển nặng, tử vong; cùng hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị tuyến đầu trong công tác điều trị Covid-19.

Ngày 14/1, tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (trực thuộc  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), trong chương trình "Tiếp sức ECMO", Tập đoàn Hoa Lâm, Bệnh viện Gia An 115 và Ngân hàng Vietbank đã bàn giao hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) của hãng Getinge/Maquet (Đức) thế hệ mới 2021 cho bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 sẽ được mượn hệ thống ECMO thế hệ mới này trong thời gian 6 tháng để sử dụng phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại bệnh viện.

Dịp này, các đơn vị cũng trao tặng Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tổng cộng 20 liều thuốc Ronapreve (thuốc phối hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab) và 20 lọ Pentaglobin 50ml nhằm hỗ trợ bệnh viện trong việc điều trị cho người bệnh Covid-19.

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, đồng thời thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia nhằm tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch.

Với hệ thống ECMO từ chương trình "tiếp sức" này, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 sẽ có thêm một "vũ khí" hiện đại quan trọng trong cuộc chiến với "tử thần", giúp tăng cơ hội sống cho nhiều người bệnh, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do Covid-19.

Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đang có xu hướng tăng lên mỗi ngày và biến chủng Omicron với tốc độ lây lan nhanh hơn đã xuất hiện tại Việt Nam.

Theo PGS.TS Hoàng Bùi Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, các thuốc được trao tặng đều là thuốc có vai trò rất quan trọng trong phác đồ điều trị Covid-19 do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt trên những bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch. Bệnh viện rất trân trọng sự giúp đỡ này, nhất là trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch và sự thiếu hụt thuốc cũng như vật tư, trang thiết bị điều trị cho bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm