• Mới cập nhật:

Xã hội

Tiếp tục lan tỏa hoạt động Mottainai “Trao yêu thương - nhận hạnh phúc”

Ngự Bình 06/01/2020 - 22:23 (GMT+7)
Đó là một trong những nội dung được đề cập đến trong buổi làm việc của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và bà Motegi Emi - Phu nhân Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 6/1.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và bà Motegi Emi - Phu nhân Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và bà Motegi Emi - Phu nhân Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu tóm tắt về tình hình bình đẳng giới ở Việt Nam, về Hội LHPN Việt Nam, một số hoạt động, lĩnh vực ưu tiên của Hội trong năm 2020 và thời gian tới. Hội LHPN Việt Nam đang phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 90 năm thành lập Hội với chủ đề "90 hành động thiết thực vì an toàn của phụ nữ, trẻ em".

Hội hiện có nhiều hoat động với đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực tăng cường năng lực lãnh đạo nữ, phòng chống bạo lực gia đình, công tác bình đẳng giới, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ...

Hội luôn coi trọng và quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác với đối tác Nhật Bản và mong muốn tăng cường giao lưu phụ nữ hai nước. Hội đề nghị Chính phủ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động hợp tác, trong đó có hoạt động tăng cường lồng ghép yếu tố giới và phát triển phụ nữ trong các dự án ODA của Nhật cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết và đại diện các đơn vị của Hội tặng tranh gạo cho bà Motegi Toshimitsu

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết và đại diện các đơn vị của Hội tặng tranh gạo cho bà Motegi Toshimitsu

Tại buổi làm việc, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thục Hạnh giới thiệu ngắn gọn về hoạt động thiện nguyện Mottainai. Qua 7 năm tổ chức, ngày hội Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" đã ủng hộ được hơn 4.000 trẻ em là nạn nhân của các vụ tai nạn. 

Còn theo bà Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ - số đầu sách dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt được đông đảo bạn đọc đón nhận. Số sách Nhật được mua bản quyền chiếm 20% của nhà xuất bản.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu với bà Motegi Toshimitsu về Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu với bà Motegi Toshimitsu về Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Đáp từ, bà Motegi Emi đánh giá cao các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội. Đặc biệt, bà Motegi nhấn mạnh, Mottainai là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa và nhân văn, cần lan tỏa và tiếp tục triển khai trong nhiều năm tới. Phía Nhật Bản sẽ nghiên cứu để tiếp tục hỗ trợ để Mottainai trở thành hoạt động thiết thực hơn.

 Sau  buổi làm việc, bà Motegi Emi đã dành thời gian tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 

Bà Motegi Toshimitsu quan tâm đến truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam

Bà Motegi Toshimitsu tìm hiểu về truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm