• Mới cập nhật:

Xã hội

Sắc xanh áo lính thấm đẫm yêu thương cùng Mottainai

Lan Hương 22/12/2019 - 10:00 (GMT+7)
Qua 7 mùa Mottainai “Trao yêu thương - nhận hạnh phúc” của Báo PNVN, góp vào thành công ở mỗi chương trình không thể không kể đến tấm lòng của các tập thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lắng đọng yêu thương

Sắc xanh áo lính lắng đọng yêu thương từ Mottainai - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Cục hậu cần, Tổng cục Chính trị trao quà ủng hộ Chương trình Mottainai 2019

Trong những ngày cao điểm của mùa Mottainai 2019, những người cán bộ Hội từ các đơn vị trong quân đội lại đến để sẻ chia, để gửi gắm tấm lòng thơm thảo và trên hết là tình cảm thấm đẫm yêu thương của hội viên, phụ nữ toàn quân đối với những mảnh đời bất hạnh, với những trẻ em trong phút chốc bỗng mồ côi cha/mẹ bởi tai nạn giao thông.

Đến ủng hộ Chương trình, thiếu tá Vũ Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Sư đoàn 365, Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết, Sư đoàn 365 có 48 hội viên, phụ nữ biên chế ở các đơn vị vùng sâu vùng xa, nằm rải rác ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc. Mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng chị em rất nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mỗi năm, chị em chỉ có dịp gặp mặt, giao lưu chia sẻ tại trụ sở chính của Sư đoàn 1-2 lần, nhưng mọi hoạt động do Hội Phụ nữ đề ra, chị em đều triển khai thực hiện hiệu quả. Đợt quyên góp lần này, 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ của Sư đoàn đều tích cực tham gia. Chỉ trong 1 tuần phát động, chị em đã ủng hộ cả đồ và tiền trị giá trên 5 triệu đồng. 

Sắc xanh áo lính lắng đọng yêu thương từ Mottainai - Ảnh 2.

Hội Phụ nữ Nhà máy Z119, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không không quân, ủng hộ Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" 2019

Ngoài hoạt động thiện nguyện cho Chương trình Mottainai, cán bộ, hội viên, phụ nữ của Sư đoàn còn tích cực gây Quỹ thăm hỏi chị em ốm đau, hoạn nạn, tham gia đóng góp cùng cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân trên cả nước xây nhà nghĩa tình tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà gia đình chính sách, gia đình neo đơn, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn đơn vị đóng quân.

"Đạt được kết quả đó, bên cạnh sự hào hứng, nhiệt tình của chị em, Hội Phụ nữ Sư đoàn 365 luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy Quân chủng và các đơn vị trên mọi lĩnh vực hoạt động" - thiếu tá Vũ Thị Ngọc Hà chia sẻ.

Sắc xanh áo lính lắng đọng yêu thương từ Mottainai - Ảnh 3.

Phụ nữ Binh chủng pháo binh gửi yêu thương đến Chương trình

Lần thứ 3, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đồng hành với Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", đồng chí Cao Thị Hồng Hạnh, Trợ lý phụ nữ BTL, cho biết: "Đến hẹn lại lên, đã thành nếp, sau khi Hội cấp trên phát động, chị em rất hăng hái tham gia. Chỉ trong vòng 1 tháng, chị em đã quyên góp và chuyển tới Tòa soạn Báo PNVN 26 thùng quà, một số xe đạp đã qua sử dụng, còn mới, rất xinh cho trẻ nhỏ để bán gây Quỹ. Đồng thời, phụ nữ Cảnh sát Biển còn tặng 5,5 triệu đồng tiền mặt với mong muốn chung tay hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. 

"Chúng tôi rất vui khi được cùng Báo PNVN chia sẻ yêu thương qua những hoạt động ý nghĩa, nhân văn để giúp trẻ thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông vơi bớt khó khăn trong cuộc sống" - đồng chí Hồng Hạnh chia sẻ.

Hội phụ nữ Sư đoàn 365 - QC PKKQ, phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chỉ là 2 trong số rất nhiều đơn vị trong toàn quân tham gia hưởng ứng Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". Điều đặc biệt là không chỉ cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia mà tấm lòng của các chị còn có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút nhiều anh em - những công đoàn viên của tổ chức Công đoàn của các đơn vị cũng chung tay ủng hộ. Những người lính giàu tấm lòng nhân ái đã tạo nên những hình ảnh rất đẹp, riêng có của mỗi mùa Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức.

Nhân lên những tấm lòng sẻ chia

Sắc xanh áo lính thấm đẫm yêu thương cùng Mottainai - Ảnh 4.

Trung tá Phan Ái Xuân (bìa trái) - Phó trưởng ban Phụ nữ Quân đội tặng quà cho các em nhỏ bị tai nạn giao thông trong Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" vừa diễn ra ở Hà Nội

Tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" vừa diễn ra ở Hà Nội, trung tá Phan Ái Xuân, Phó trưởng ban Phụ nữ Quân đội, cho rằng: Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức được Thủ trưởng Ban Phụ nữ Quân đội xác định là một hoạt động phối hợp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây cũng là hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác dân vận trong các đơn vị Quân đội, góp phần tích cực tham gia đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động trong chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và TƯ Hội LHPNVN giai đoạn 2018-2022. Thủ trưởng Ban Phụ nữ Quân đội luôn ủng hộ và đồng hành cùng Chương trình".

Sắc xanh áo lính thấm đẫm yêu thương cùng Mottainai - Ảnh 5.

Đại diện Học viện Hậu cần và Học viện Kỹ thuật Quân sự nhận giải dành cho tập thể nhiệt tình nhất tại cuộc thi chạy Mottainai Run 2019

Không chỉ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ đồ dùng, quần áo còn giá trị sử dụng mà Ban Phụ nữ Quân đội còn vận động các đơn vị cử cán bộ, chiến sĩ tham gia Cuộc thi chạy Mottainai Run 2019 Vì an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em. Năm nay, Học viện Hậu cần và Học viện Kỹ thuật Quân sự cử 100 sinh viên tham gia thi chạy. Em Hà Đức Duy, sinh viên năm thứ hai, Học viện Hậu cần, phấn khởi cho biết: "Em cảm thấy Giải chạy rất thú vị, Chương trình rất ý nghĩa để mọi người tham gia ủng hộ trẻ em thiệt thòi. Cá nhân em rất vui vì đã vượt qua được chính bản thân mình. Sau cuộc thi, em sẽ tuyên truyền để mọi người hiểu hơn về Chương trình, để Mottainai ngày càng có nhiều người tham gia, vừa làm việc thiện lại vừa rèn luyện được bản thân".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm