• Mới cập nhật:

Xã hội

Nụ cười hạnh phúc được trao yêu thương ở gian hàng cắt tóc Ngày hội Mottainai 2019

K.L 08/12/2019 - 16:06 (GMT+7)

Không phải ngẫu nhiên mà suốt từ lúc khai mạc hội chợ vào buổi sáng, qua trưa, đến chiều, những tay kéo cắt tóc của Trung tâm Loreal vẫn luôn tay không thể dừng, vì nhu cầu làm đẹp của chị em, trẻ em vẫn xếp hàng đợi đến lượt.

Không phải ngẫu nhiên mà suốt từ lúc khai mạc Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", những tay kéo cắt tóc của Trung tâm Loreal vẫn luôn tay không thể dừng vì nhu cầu được trao yêu thương từ việc làm nhỏ.

20.000 đồng lượt, dù là cắt, sấy tóc dài hay ngắn, cắt ít hay nhiều, nhưng cứ mỗi người cắt xong đi ra, lại kèm theo nụ cười hạnh phúc, những ánh nhìn ngưỡng mộ, lại thêm vài người tìm đến chờ lượt mình được làm đẹp ngay tại ngày hội Mottanai.

Làm đẹp ở ngày hội Mottanai cũng là ủng hộ cho trẻ thiệt thòi - Ảnh 1.

Chị Mai Lan, ở gần trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hạnh phúc khi làm đẹp tại ngày hội Mottanai

Chị Nguyễn Thanh Nga, ở Âu Cơ, Q. Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi đến với ngày hội với sự trải nghiệm thú vụ mọi hoạt động. Hầu như chương trình gì chúng tôi cũng tham gia, từ chạy vì nạn nhân TNGT, đến các hoạt động đấu giá đồ dùng, mua sắm, và đương nhiên không thể bỏ qua dịch vụ làm đẹp được". 

Chị Nga cho biết, chị đi cùng con trai. Con trai 16 tuổi là tình nguyện viên của chương trình Mottanai, nên tôi cũng đồng hành cùng con từ sáng để cổ vũ cho con nhiệt tình hơn với hoạt động cộng đồng. Lúc đi qua chỗ làm đẹp tóc này, tôi thấy mọi người cắt xong đi ra cũng đẹp, ngắm mấy tay kéo thấy điêu luyện lắm, thành thử không thể ngừng được cơ hội làm đẹp cho mình".

Làm đẹp ở ngày hội Mottanai cũng là ủng hộ cho trẻ thiệt thòi - Ảnh 2.

Rất nhiều cháu bé được bố mẹ động viên làm đẹp tóc tại đây

Chị Mai Lan, ở gần trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa cắt xong mái tóc ngắn, đang soi gương mỉm cười với chính mình với niềm hạnh phúc khó tả. Chị Lan tâm sự: Hôm nay tôi đến với ngày hội Mottanai để bán hàng bánh trưng, bánh khúc, mỗi loại tôi mang 100 cái, đến trưa là bán hết veo. Xong việc chính, giờ tôi làm đẹp thử tại hội chợ, thấy cũng ưng tay kéo cắt cho mình".

Làm đẹp ở ngày hội Mottanai cũng là ủng hộ cho trẻ thiệt thòi - Ảnh 3.

Con trai chị Lê Hồng Mình là cháu Nguyễn Gia Nghĩa 8 tuổi cũng theo mẹ làm đẹp tóc tại ngày hội Mottanai

3 mẹ con chị Lê Hồng Minh, con gái Nguyễn Gia Linh và con trai Nguyễn Gia Nghĩa, 8 tuổi cũng lần lượt chờ đến lượt được cắt tóc làm đẹp tại ngày hội Mottanai. Chị Mình cho biết: "3 mẹ con tôi có mặt ở đây từ 6 giờ sáng, tham gia chạy, tham gia mọi hoạt động ở ngày hội, để kết thúc một ngày ý nghĩa này, 3 mẹ con tôi lần lượt cắt tóc làm đẹp rồi mới về được. Ở nhà tôi thường tự cắt tóc cho 2 con, nhưng hôm nay thì trải nghiệm dịch vụ làm đẹp để cảm nhận cuộc sống ý nghĩa sâu sắc hơn.Vì cắt tóc làm đẹp cũng là góp phần ủng hộ cho nạn nhân TNGT, trẻ mồ côi, nên việc làm đẹp ngày hôm nay cũng vô cùng ý nghĩa, chung tay vì trẻ em là nạn nhân TNGT".

Làm đẹp ở ngày hội Mottanai cũng là ủng hộ cho trẻ thiệt thòi - Ảnh 4.

Lê Tuấn Anh, tay kéo tại Hiệp salon (ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Hà Nội) đang cắt múa kéo với một mái đầu phụ nữ đầy cảm hứng

Lê Tuấn Anh, tay kéo tại Hiệp salon (ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Hà Nội) đang cắt múa kéo với một mái đầu phụ nữ tươi cười chia sẻ: "Từ sáng em cắt sấy khoảng gần chục đầu cả nam và nữ. Xin nghỉ một ngày ở cửa hàng để đến đây với tinh thần tình nguyện là chính, vì trẻ em thiệt thòi, trẻ mồ côi, là chúng tôi lại rủ nhau đăng ký thôi.   

Làm đẹp ở ngày hội Mottanai cũng là ủng hộ cho trẻ thiệt thòi - Ảnh 5.

Những người làm đẹp tóc vẫn xếp hàng đến xế chiều, chưa cho các tay kéo ngơi nghỉ

Tuấn Anh cho biết: Với thợ cắt tóc, thì dù cắt ở Salon hay ở hội chợ, chúng tôi cũng vẫn cháy hết mình để làm đẹp cho các chị em và mọi người. Chàng trai quê ở huyện Ứng Hoà (Hà Nội) cho biết: Ngay từ khi mới đi học nghề, các anh em chúng tôi vẫn thường hướng tới những ngày hội thiện nguyện vì trẻ em mồ côi, để mong góp phần nhỏ, chung tay cùng xã hội vì nạn nhân TNGT. Vì vậy, làm đẹp cho chị em trong ngày hội Mottanai lại càng ý nghĩa hơn mọi ngày.

Nụ cười hạnh phúc được trao yêu thương ở gian hàng cắt tóc Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 6.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm