• Mới cập nhật:

Xã hội

Ngày hội Mottainai: Chung tay vì an toàn giao thông

K.L 08/12/2019 - 11:22 (GMT+7)

Rất nhiều hoạt động đang diễn ra tại chương trình Mottanai “Giáng sinh trao yêu thương, nhận hạnh phúc” – vì nạn nhân TNGT. Tham gia mua đồ tại hội chợ, mỗi người đều đã góp phần nhỏ vào công cuộc ủng hộ cho trẻ thiệt thòi, nạn nhân của TNGT.

Rất nhiều hoạt động đang diễn ra tại chương trình Mottanai “Giáng sinh trao yêu thương, nhận hạnh phúc” – vì nạn nhân TNGT. Tham gia mua đồ tại hội chợ, mỗi người đều đã góp phần nhỏ vào công cuộc ủng hộ cho trẻ thiệt thòi, nạn nhân của TNGT.
Ngày hội Mottanai: Sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi  - Ảnh 1.

Mỗi người đến với ngày hội là đã đóng góp phần nhỏ ủng hộ nạn nhân TNGT

Cùng các chiến sỹ nghỉ ngơi sau lần tham gia giải chạy Mottanai, Thiếu tá Lê Thị Thanh Hồng, Học viện Hậu cần vui vẻ cho biết: Lần đầu tiên tôi đến tham gia chương trình, thấy ai cũng vui vẻ, hào hứng với các hoạt động. Nhờ chương trình này mà mọi người từ nhiều nơi đã cùng tụ hội về đây, tạo thành khối đoàn kết. Vừa có tinh thần thể thao, vừa kết nối được yêu thương đúng như chủ đề chương trình đề ra.

Thiếu tá Hồng chia sẻ: Tôi nghĩ chương trình ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên hàng năm. Vì với các chiến sỹ trẻ và bộ đội có cơ hội tham gia các hoạt động chung của xã hội, ngày hội này có ý nghĩa sâu sắc với xã hội, lại mang tính giáo dục cao, đến đây bộ đội chúng tôi được mở mang thêm về hoạt động ý nghĩa của xã hội. Mỗi người khi tham gia vào ngày hội là góp sức nhỏ vào hoạt động ý nghĩa mà ủng hộ cho trẻ em là nạn nhân TNGT. Nếu không có hoạt động cộng đồng ý nghĩa này, các chiến sỹ trẻ cũng khó mà có mặt ở hoạt động nào như thế này vì cộng đồng.

Ngày hội Mottanai: Sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi  - Ảnh 2.

Đại uý Nguyễn Văn Biển và các chiến sỹ tại ngày Hội

Sau khi tham gia giải chạy Mottanai buổi sáng, Đại uý Nguyễn Văn Biển, Tiểu đoàn 2, Học viện Kỹ thuật Quân sự cùng các chiến sỹ tiếp tục chờ tham gia thêm nhiều chương trình ý nghĩa khác tại ngày hội. Đại uý Biển cho biết: Đoàn chúng tôi tham gia 51 người, hầu hết các chiến sỹ là sinh viên năm thứ 2 của Học viện. Đến với chương trình, thực sự chúng tôi khá bất ngờ về quy mô và bầu không khí sôi động, ấn tượng vô cùng. 

Cuộc chạy xung quanh vòng hồ với bộ đội chúng tôi là bình thường, vì hàng ngày chúng tôi vẫn được rèn luyện thể lực, tuy nhiên mỗi bước chạy ngày hôm nay cực kỳ ý nghĩa khi chúng tôi góp sức chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ nạn nhân TNGT. 

Ngày hội Mottanai: Sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi  - Ảnh 3.

Bà Nghiêm Lệ Thư và Nguyễn Thị Phấn, ở phố Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, Hà Nội thấy cuộc sống ý nghĩa hơn nhờ tham gia ngày hội này

Dừng chân sau một vòng đi bộ quanh các gian hàng tại hội chợ, bà Nghiêm Lệ Thư và Nguyễn Thị Phấn, ở phố Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, Hà Nội vui vẻ nói: "Ngày này giống như sân chơi cho người cao tuổi, chúng tôi đến đây tham dự chương trình để hiểu hơn ý nghĩa cuộc sống, hiểu hơn về những việc làm của giới trẻ hôm nay, khác với thời chúng tôi như thế nào. Dù không có nhu cầu mua sắm gì ở hội chợ, nhưng chúng tôi thấy cuộc sống ý nghĩ hơn nhờ hoạt động của chương trình này.

Ngày hội Mottanai: Sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi  - Ảnh 4.

Chị Hoàng Thị Giang, ở Nghệ An, nhân ngày nghỉ làm, chị đi hội chợ để cho vui

Chị Hoàng Thị Giang, ở Nghệ An, nhân ngày nghỉ làm, chị đi hội chợ để cho vui. Theo chị Giang: Các gian hàng ở đây phong phú. Nhiều đồ rẻ lắm, nhưng đa số là đồ tốt, dùng được, nên tôi cũng chọn mua được một vài thứ thiết yếu.

Ngày hội Mottanai: Sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi  - Ảnh 5.

Bà Ngô Thị Doãn, 89 tuổi: Ý nghĩa mỗi món đồ ở đây đều được nhân lên vì ủng hộ trẻ em thiệt thòi

Còn bà Ngô Thị Doãn, 89 tuổi lúi húi chọn đồ ở gian hàng đồ cũ tại Hội chợ hồi lâu vẫn chưa muốn dừng lại, bà bảo: Tôi thấy đồ khá đẹp, lại rẻ quá, tôi cứ chọn cho cả nhà, các con, các cháu đông lắm, cứ vừa đứa nào thì đứa ấy mặc. Ý nghĩa là mỗi món đồ tôi mua cho con cháu đều góp phần vào hoạt động ý nghĩa hỗ trợ trẻ em là nạn nhân TNGT. Tôi đã điện thoại hỏi các con mua đồ ở đây, các con tôi trai, gái đều uỷ quyền cho mẹ hết, ý nghĩa mỗi món đồ đều được nhân lên khi mua ở hội chợ ủng hộ trẻ em thiệt thòi vì TNGT, nên cả nhà tôi đều hưởng ứng vui vẻ.

Ngày hội Mottanai: Chung tay vì an toàn giao thông - Ảnh 6.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm