• Mới cập nhật:

Xã hội

Tiếp viên Vietnam Airlines mặc trang phục như bác sĩ để chống Covid-19

H.Yến 16/03/2020 - 14:42 (GMT+7)
Sáng 16/3, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay từ châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức về Việt Nam. Đặc biệt, các tiếp viên mặc trang phục như... bác sĩ để phục vụ hành khách và tránh dịch.
Tiếp viên Vietnam Airlines mặc trang phục như bác sĩ để chống Covid-19 - Ảnh 1.

Nguồn: VNA

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyến bay này vận chuyển tổng cộng gần 180 hành khách 100% là công dân Việt Nam. 4 chuyến bay được hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau khi hạ cánh, hành khách được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay. 

Để tăng cường phòng dịch, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này đều được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ y tế đặc chủng gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Tiếp viên Vietnam Airlines mặc trang phục như bác sĩ để chống Covid-19 - Ảnh 2.

Nguồn: VNA

Các tàu bay sau khi hạ cánh cũng được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng hóa.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh. Đây cũng là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao của Việt Nam.

Liên quan đến việc đeo khẩu trang, đại diện Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm