Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020

Phương Thanh (dịch)
11/08/2021 - 10:36
Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020

Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới trong năm 2020. Ảnh minh họa

Vượt qua những rào cản khi Mỹ và một số quốc gia có động thái cấm Tik Tok, nền tảng mạng xã hội này đã vươn lên và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020, soán cả ngôi của Messenger.

Dữ liệu công bố từ công ty phân tích kỹ thuật số App Annie cho thấy, Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020. Lượt tải về Tik Tok cao nhất trong bảng xếp hạng, vượt qua cả ứng dụng nhắn tin miễn phí Messenger của Facebook.

Tik Tok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video có công ty mẹ tại Trung Quốc. Đây cũng là ứng dụng duy nhất không phải sở hữu của Facebook lọt top 5 bảng xếp hạng. Sau Tik Tok, Messenger và 3 ứng dụng khác của Facebook chiếm top 5 các ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất.

Tik Tok đã tung ra phiên bản quốc tế vào năm 2017, cho phép người dùng khắp nơi trên thế giới tải xuống và sử dụng. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, lượng người dùng của Tik Tok càng tăng ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Báo cáo cho thấy, Tik Tok đạt sự tăng trưởng ngoạn mục trong đại dịch Covid-19 khi lượt tải xuống chiếm vị trí cao nhất tại Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ.

_119875966_tiktikreuters.jpg

Tik Tok đứng đầu bảng xếp hạng với nhiều lượt tải xuống nhất thế giới trong năm 2020, tiếp theo đó là các ứng dụng của Facebook. Ảnh: Reuters

Không chỉ trên toàn thế giới, tại quê nhà Trung Quốc, công ty mẹ của Tik Tok là ByteDance cũng giữ vị trí nhất bảng với ứng dụng chia sẻ video Douyin. Vượt qua rào cản khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm ở Mỹ, Tik Tok vẫn tiếp tục phổ biến và ngày càng có nhiều lượt tải xuống.

Vào năm 2019, chính quyền Trump cáo buộc Tik Tok, cho rằng ứng dụng này thu thập dữ liệu người dùng trái phép và gửi về công ty mẹ ở Trung Quốc. Động thái này dẫn đến lệnh cấm tải xuống Tik Tok ở Mỹ. Tuy nhiên, phía ByteDance đã lên tiếng phản đối và cho biết thông tin người dùng tại Mỹ được lưu trữ tại chính quốc gia này và được sao lưu tại Singapore.

Từ đó, chính quyền Trump đã "bật đèn xanh" để ByteDance nhượng quyền thương mại của Tik Tok tại Mỹ cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ Oracle hoặc Walmart. Tuy nhiên, nhà điều hành ByteDance và chính quyền Trung Quốc chưa bao giờ chấp thuận đề xuất này.

Kể từ khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 1/2021, ông đã thu hồi sắc lệnh cấm tải xuống Tik Tok. Để vượt qua những thách thức ở thị trường Mỹ, Tik Tok đã và đang khám phá những chiến lược mới để thu hút người dùng.

Tuần trước, có thông tin cho rằng Tik Tok đang thử nghiệm tính năng đăng khoảnh khắc (story) tương tự Snapchat, Facebook và Instagram. Theo đó, Tik Tok Stories sẽ cho phép người dùng đăng ảnh hoặc video khoảnh khắc với tính năng tự động biến mất sau 24 giờ, tương tự như Facebook.

Nguồn: BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm