• Mới cập nhật:

Yêu

Tình cảm trở nên mãnh liệt hơn sau khi bị vợ đồng nghiệp tạt nước vào mặt

Thanh Tâm 01/06/2020 - 19:31 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chị ấy ngày càng trở nên khó chịu, không chỉ liên tục nhắn tin làm phiền, còn hẹn gặp và tạt nước vào mặt em, như thể em đã "ăn thịt" chồng chị ta. Em đã giải thích rất nhiều lần là chúng em chưa đi qua giới hạn, chỉ dừng lại ở tình bạn mà chị ấy không tin...

Chị Thanh Tâm thân mến!

Tình cảm có khi nào là lỗi lầm không chị? Em cũng chẳng biết em đã sai ở đâu khi làm theo sự mách bảo của trái tim. Không hiểu nhau, tin tưởng nhau thì sống với nhau đâu hạnh phúc? Điều quan trọng nhất là tìm được "một nửa" của mình, anh ấy không hợp với chị ta, thì chia tay thôi. Ly hôn đâu phải là kết thúc cuộc đời?

Em mới vào công ty và biết anh ấy trong buổi tiệc chào mừng. Sự thật thì anh ấy chẳng có gì đặc biệt. Lần đầu gặp em không có ấn tượng gì về anh, chỉ như một nhân viên bình thường và không nhớ cả tên. Sau này, em vào làm cùng bộ phận với anh ấy, thấy anh làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, khả năng giải quyết công việc tốt, nên cũng thầm ngưỡng mộ. Nhưng lúc ấy chúng em không giao tiếp với nhau nhiều, thi thoảng khi nào công việc cần thì mới nói chuyện vài câu. Anh họ của em làm cùng công ty, vào từ rất lâu rồi nên chuyện gì cũng biết, từng nhắc tới vợ và đứa con 3 tuổi của anh ấy. Vì vậy, em mới biết, anh ấy đã có gia đình.

Nhưng tình cảm đến từ những điều thật nhỏ và thật tự nhiên. Trong một dự án tham gia, tổ em có 4 người và anh ấy là nhóm trưởng. Anh ấy luôn định hướng công việc cho tổ và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách gọn gàng, thông minh. Em ngày càng thích anh ấy nhưng chỉ để tình cảm trong lòng.

Một hôm em thấy anh ấy khóc. Nước mắt của người đàn ông làm em xúc động và tò mò. Anh ấy chia sẻ về sức khỏe của bố đang trong tình trạng rất xấu, có thể ông ấy sẽ không qua được. Chẳng hiểu cảm xúc thế nào, em thấy rất thương và ôm lấy anh. Bất ngờ anh ấy khóc như một đứa trẻ. Từ hôm đó, anh quan tâm tới em nhiều hơn. Và thế là tình cảm của chúng em cứ dần một lớn lên nhưng cả 2 vẫn xác định chỉ là bạn của nhau.

Anh ấy kể về vợ và con gái, một gia đình yên ấm, vợ hiền lành, công việc ổn định và con gái thì xinh xắn, dễ thương. Không chút ngại ngần, chúng em chia sẻ với nhau mọi điều và chỉ sau một thời gian ngắn, em và anh ấy đã cảm thấy rất hiểu nhau. Nhưng không một ai muốn làm tổn thương gia đình của nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ở công ty, mọi chuyện dễ dàng bị đồn thổi, rồi "tai vách mạch rừng", chuyện chúng em thân thiết với nhau đã đến tai vợ anh ấy. Đầu tiên chị ấy nhắn tin cho em bằng những lời lẽ rất đau khổ, cảm giác như cả thế giới sụp đổ và lỗi ấy là tại em. Nhưng chị Thanh Tâm ơi, em thấy em chưa làm sai điều gì. Chia sẻ với nhau có gì là sai chứ? Chúng em chưa đi quá giới hạn, thậm chí còn chưa có bất kỳ hành động thân mật nào, chỉ có những cái nắm tay và cái ôm đơn thuần của sự cảm thông. Chẳng lẽ sự đồng điệu trong tâm hồn là sai trái? Nếu chị ấy tin chồng, sẽ biết anh ấy đang giữ gìn gia đình như thế nào!

Sau chuyện đó, 2 anh em đã bớt quan tâm nhau và giữ khoảng cách nhất định để mọi người không hiểu lầm nữa nhưng chuyện không dừng lại. Chị ấy ngày càng trở nên khó chịu, không chỉ liên tục nhắn tin làm phiền, còn hẹn gặp và tạt nước vào mặt em, như thể em đã "ăn thịt" chồng chị ta. Em đã giải thích rất nhiều lần là chúng em chưa đi qua giới hạn, chỉ dừng lại ở tình bạn mà chị ấy không tin. Anh ấy chán nản, nhắn tin xin lỗi em và nói rằng chị vợ đã làm loạn cả nhà. Chị ấy đã chuẩn bị quần áo của 2 mẹ con và bỏ về nhà ngoại, để lại sự việc không đầu không cuối cho anh xử lý, trong khi bố anh ấy còn đang bệnh nặng, mẹ thì lo lắng đến mất ăn mất ngủ... Em càng thấy thương anh ấy.

Chị Thanh Tâm ơi, em mà muốn phá gia đình ấy thì ngay từ những ngày đầu, em đã không chôn vùi tình cảm của mình như thế. Vậy mà chị ấy không hiểu, đã biến sự cảm thông bình thường thành những tình cảm mãnh liệt hơn. Và giờ đây, em rất muốn được chia sẻ và cùng anh ấy gánh vác gia đình ấy. Nếu không tin tưởng nhau thì thà giải thoát cho nhau còn hơn, chị thấy có đúng không? Mong chị cho em một lời khuyên nhé!

Tú Anh (Lĩnh Nam, Hà Nội)

Tú Anh thân mến!

Tình cảm không có lỗi nhưng lỗi là dùng tình cảm ấy ra sao, vào thời điểm nào.

Gia đình người đàn ông ấy đang không ổn. Cách cư xử của chị vợ cũng cần xem xét lại. Nhưng đó là vấn đề của gia đình họ, người đàn ông ấy và vợ phải tự giải quyết với nhau. Việc em muốn chia sẻ và cùng gánh vác việc gia đình của anh ấy trong thời điểm này em có thấy sai không?

Trước mắt, người đàn ông ấy nên đón vợ con về, cùng nhau chăm sóc bố, giải quyết ngọn nguồn câu chuyện. Nếu họ không giữ được hạnh phúc gia đình thì nó cũng không liên quan đến em.

Còn em, đừng để người khác hun đúc nên tình yêu của mình nhé. Tình yêu cũng không chỉ đơn giản là sự thông cảm, chia sẻ đâu. Em hãy sống mạnh mẽ và thành thật với cảm xúc của mình, em sẽ nhận ra tình cảm thật sự của trái tim mình. Chúc em tìm được hạnh phúc!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm