Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ

PV
11/12/2023 - 22:28
Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ
Câu chuyện cảm động giữa chủ cửa hàng quần áo và nữ sinh ở Bình Định vẫn đang được chia sẻ 2 ngày qua.

Cô bé nhặt ve chai 3 ngày không gom đủ 90 nghìn để mua quần áo

Một cô bé đã đặt mua một bộ đồ với giá 90 ngàn đồng, đặt xong em đi nhặt ve chai 3 ngày nhưng bán chỉ được 30 ngàn đồng. Khi shipper gọi điện giao hàng, số tiền dành dụm của cô bé không đủ để trả, cô bé chỉ biết khóc. Chị Lê Thị Quỳnh Nha, chủ shop trong câu chuyện này, đã gọi điện cho shipper nhờ chuyển máy đến cô bé để hỏi vì lý do không nhận hàng.

Qua điện thoại, em nghẹn ngào phân trần do thấy mẹ bệnh nặng nhưng không có đồ để thay nên đã đặt mua. Nhưng do số tiền dành dụm không đủ để trả nên em đã không thể nhận hàng.

Sau khi biết được câu chuyện đau lòng này, chị Nha đã lặng người. Chị gửi tặng cô bé bộ đồ đã đặt mua cho mẹ, cũng như 1 triệu đồng kèm theo để biếu gia đình, đồng thời chia sẻ câu chuyện này lên MXH để mọi người cùng chung tay giúp đỡ cô bé và gia đình.

Cô bé tên Phan Thị Ca, học sinh lớp 9, Trường THCS Cát Tường, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 1.

Chị Lê Thị Quỳnh Nha - chủ cửa hàng quần áo

Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Quỳnh Nha cho biết, ngày chị cùng chồng ra nhà bé Ca, Ca nói mình chỉ có duy nhất một bộ quần áo để đi học, không có bộ nào nữa để thay. "Nghe cháu nói mà tim tôi nghẹn ngào. Thương cháu đến đứt ruột", chị Nha chia sẻ.

Chị kể, hoàn cảnh của cháu bé rất đáng thương, cháu đi nhặt từng vỏ lon, ve chai trong ba ngày rồi bán được vỏn vẹn 30.000 đồng để dành mua đồ cho mẹ. Trong khi bộ đồ đặt mua ở shop chị có giá 90.000 đồng. "Không ai đi lừa lấy một bộ đồ 90.000 đồng", chị nghẹn giọng.

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 2.

Em Phan Thị Ca - Cô bé nhặt ve chai trong câu chuyện trên

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 3.

Em bé rất thương mẹ nhưng lại không gom đủ tiền để mua quần áo mới

"Cháu không dám xin ai cái gì vì sợ bị người lớn trách, la" 

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, em Phan Thị Ca cho biết từ lúc em học lớp 6, mẹ đã đổ bệnh rồi không thể chăm sóc các em. Em và cha là ông Phan Văn Ta thay nhau lo lắng cho gia đình và các em. Mỗi khi cha đi làm xa, Ca ở nhà đi chợ, nấu nướng để sẵn rồi mới đi học.

Ở nhà, hai em gái nhỏ của Ca được ông ngoại trông coi. Do mẹ bệnh nặng, toàn bộ chi phí sinh hoạt trong nhà đè lên vai người cha vốn chỉ đi làm thuê làm mướn quanh năm. Ba chị em vỏn vẹn chỉ có vài bộ đồ để thay.

Còn theo bé Ca, từ trước tới nay do mẹ bệnh nặng, nhà lại khổ, bà con lối xóm cùng nhau quyên góp, đỡ đần gia đình nhiều lần nên em không dám xin ai thêm cái gì nữa: "Cháu thấy buồn và lo lắm. Cháu không dám xin ai cái gì cho mình vì sợ bị người lớn trách, la. Mẹ cháu biết mẹ cháu sẽ buồn nên cháu không dám".

Ngồi nghe con gái nói, ông Phan Văn Ta ngậm ngùi rơi nước mắt thở dài: "Một mình tôi làm thuê nuôi 6 miệng ăn thật sự quá sức, lại thêm vợ bệnh đau nằm một chỗ. Cứ mở mắt ra là lo đi kiếm tiền. Đâu có thời giờ mà để ý chuyện này chuyện kia. Hễ ai cho các cháu hay gia đình được cái gì thì hay cái đó. Tôi cảm kích vô cùng", ông Ta chia sẻ.

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 4.

Mẹ em Ca bị bệnh nặng

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 5.
Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Đại (91 tuổi, hàng xóm gia đình bé Ca) cho biết, từ nhỏ Ca là một đứa trẻ ngoan, hiền, biết lo lắng, yêu thương cha mẹ. Bà rất thương bé Ca. "Tôi lớn tuổi không làm ra tiền nên không giúp gì được cho cháu nhiều. Nhà có củ khoai, củ mì thì mang qua cho cháu ăn tạm rồi lấy sức đi học. Tôi mong sao các nhà hảo tâm giúp giùm cháu nó", bà Đại mong mỏi nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Kế Sinh - chủ tịch UBND xã Cát Tường cho hay, lâu nay gia đình bé Ca thuộc diện hộ cận nghèo và mới được đưa vào diện hộ nghèo của xã.

Tình người sau cuộc điện thoại của cô bé nhặt ve chai "bom hàng" vì không gom đủ 90 nghìn mua quần áo mới cho mẹ- Ảnh 7.

Gia đình bé Ca có hoàn cảnh khó khăn

"Xã đã vận động người dân cùng nhau giúp đỡ gia đình bé Ca để mẹ cháu mau hết bệnh và các cháu yên tâm học hành. Tôi rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ giùm cho gia đình cháu. Thật sự hoàn cảnh của cháu quá đáng thương", ông Sinh cho biết.

Sự giúp đỡ của chị Nha, tình yêu của Ca dành cho mẹ, đã mang đến một câu chuyện xúc động về tình yêu, tình người. Trên MXH, nhiều người đã để lại bình luận động viên Ca - cô nữ sinh ngoan hiền, hiếu thảo. Một số khác gửi lời cảm ơn đến chị chủ shop Quỳnh Nha - vì đã dịu dàng với vị khách "bom hàng" này, để mọi người tin vào lòng tốt nhỏ nhoi vẫn hiện hữu mỗi ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm