Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ công an nhân dân trong năm 2024

PV - Ảnh: PNCA
16/01/2024 - 23:05
Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ công an nhân dân trong năm 2024

Bà Tôn Ngọc Hạnh (thứ 2 từ trái sang), Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trao Kỷ niệm chương "Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam" của Hội LHPN Việt Nam cho các cá nhân

Đó là phát biểu chỉ đạo của bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ Bộ Công an năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 diễn ra chiều 16/1 ở Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân (CAND), chủ trì hội nghị.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Ban Phụ nữ CAND đã chủ động tham mưu, thực hiện tốt các mặt công tác. Nổi bật là: tập trung hướng dẫn, chỉ đạo Hội Phụ nữ các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác hội, phong trào phụ nữ cũng như nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho cán bộ, hội viên.

Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ công an nhân dân trong năm 2024- Ảnh 1.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Tôn Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ động tổ chức, phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua, được các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia: Chương trình "Tết trồng cây"; "Tuần lễ áo dài"; cuộc thi viết, thi ảnh online, liên hoan dân vũ; Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và chia sẻ"; các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng Hành động vì bình đẳng giới... Các hoạt động, phong trào có ý sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực, khí thế sôi nổi trong đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đặc biệt, thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu", đến nay, các cấp Hội trong CAND đã nhận đỡ đầu 1.886 cháu là trẻ mồ côi bố/mẹ với mức hỗ trợ mỗi cháu từ 300.000 đồng -1.500.000 đồng/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

Bên cạnh đó, hoạt động xã hội tình nghĩa, hậu phương Công an được đẩy mạnh triển khai. Trong năm 2023, 206 hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên tặng quà, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ mô hình sinh kế cho gia đình chính sách, người yếu thế, gia đình phụ nữ và các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng trọng điểm về ANTT đã được các cấp Hội tổ chức… với tổng kinh phí gần 11 tỷ đồng.

Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ công an nhân dân trong năm 2024- Ảnh 2.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu trao quà tặng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, nỗ lực cố gắng các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong CAND đã đạt được trong năm 2023. "Đến nay đã có 11 nữ đồng chí được thăng quân hàm cấp Tướng, 1 nữ đại biểu Quốc hội, 36 đồng chí nữ lãnh đạo cấp cục và tương đương. Riêng năm 2023, có 78 chị được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp; 1 đồng chí nữ lãnh đạo được thăng quân hàm Trung ướng. Đó là những kết quả hết sức quan trọng và xứng đáng được biểu dương, ghi nhận", bà Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh.

Bà Tôn Ngọc Hạnh cho biết, năm 2024 là năm tập trung triển khai chủ đề công tác "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội", sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XIII với nhiều hoạt động trọng tâm, đề nghị Hội Phụ nữ Bộ Công an bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và chủ đề công tác năm 2024 của Trung ương Hội để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp.

Chủ động, nhạy bén, linh hoạt trong tham mưu lãnh đạo các cấp về công tác tổ chức, công tác Hội và phong trào phụ nữ; rà soát và tiếp tục kiện toàn Hội Phụ nữ các cấp, đảm bảo đi vào hoạt động hiệu quả. Trước mắt là tập trung tham mưu cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội ban hành Quy định về tổ chức và hoạt động của Hội Phụ nữ trong CAND; tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ Bộ Công an thực sự vững mạnh, phát triển toàn diện.

Chủ động tham mưu cấp uỷ Đảng, lãnh đạo đơn vị triển khai các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, công tác gia đình và trẻ em; chủ động, áp dụng thành quả của công nghệ thông tin và công nghệ số vào công tác Hội và sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ công an nhân dân trong năm 2024- Ảnh 3.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể xuất sắc.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, đánh giá thực chất phong trào thi đua; nhân rộng mô hình, cách làm phù hợp, hiệu quả. Tiếp tục lan toả những giá trị đạt được trong thực hiện 2 Chương trình lớn "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và "Mẹ đỡ đầu" để toàn lực lượng CAND và xã hội lan toả thông điệp của lòng nhân ái, sẻ chia, niềm tin và quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tổ chức tốt các hoạt động mang dấu ấn của phụ nữ lực lượng CAND. Trước mắt là tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các con đỡ đầu để động viên, khích lệ tinh thần các con và các cán bộ, hội viên phụ nữ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phát động cán bộ, hội viên phụ nữ công an tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn trước mắt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn là người giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm