• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Tòa án Thụy Điển chấp nhận cho cô gái kết hôn với ngựa

PV 24/12/2019 - 01:50 PM
Cô Erica Lindstrom (người Thụy Điển) vừa được tòa chấp thuận cho phép kết hôn với con ngựa có tên là Porgy. Erica mất khoảng 2 năm để lo đầy đủ thủ tục cho quyết định này.

1, Theo thông báo mới đây của tòa án Stockholm, các thẩm phán đã xem xét các quy định trong Hiến pháp Thụy Điển, theo đó không có một từ nào ngăn cấm người dân kết hôn với động vật.  Do đó, Tòa án Thụy Điển chấp nhận cho công dân Erica Lindstrom được lấy ngựa làm chồng.

Cô Erica Lindstrom bên chú ngựa

Cô Erica Lindstrom bên chú ngựa Porgy

Erica rất vui mừng và thông báo với mọi người về "cuộc hôn nhân hợp pháp" với thú nuôi của mình. Sau khi tòa án đưa ra quyết định ủng hộ, có thêm 52 công dân Thụy Điển khác chờ nộp đơn lên tòa với mong muốn kết hôn với thú cưng của mình. Những người chờ nộp đơn trên cảm thấy hài lòng vì tòa đã chấp nhận yêu cầu kết hôn của Erica với chú ngựa Porgy.

2, Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa gửi thông điệp về sự hy vọng sau khi hoàn thành chuyến đi đến Việt Nam. Bà Michelle hồi đầu tháng này đã đến Việt Nam để quảng bá chương trình Global Girls, góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động. 

Bà thường xuyên đăng thông tin cập nhật trong chuyến đi. Bà đã nói chuyện với học sinh trường trung học phổ thông Cần Giuộc, tỉnh Long An, giúp các em học sinh phát huy hết tiềm năng. Bà Obama lắng nghe các em nói về việc học tập và những thách thức của mình. 

"Chúng tôi sẽ giới thiệu về các em và những công việc đang diễn ra ở đây ... để có nhiều người trên khắp thế giới hiểu rằng khi bạn giáo dục một cô gái, bạn sẽ cho họ sức mạnh, tiếng nói và cơ hội để cải thiện cuộc sống của họ, của gia đình họ và của cộng đồng xung quanh họ", AP dẫn lời bà Michelle Obama nói.

Bà Michelle Obama cùng giáo viên và nữ sinh Việt Nam

Bà Michelle Obama cùng giáo viên và nữ sinh Việt Nam

Trong một bài đăng trên Twitter, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã phản ánh chính xác những gì bà đã học được trong chuyến thăm châu Á. "Chuyến đi của tôi đến Việt Nam và Malaysia tràn ngập nhiều lời nhắc nhở đầy hy vọng về sức mạnh của giáo dục. Tôi hy vọng bạn sẽ xem và tham gia với @girlsalliance để hỗ trợ công việc này", bà Michelle Obama viết trên Twitter.

Thông điệp đã thu hút hàng nghìn lượt thích cũng như hàng trăm tin bình luận. Hầu hết các bình luận đều ca ngợi sức ảnh hưởng của cựu Đệ nhất phu nhân trong và sau thời gian ở Nhà Trắng. Một người viết: "Mãi mãi là Đệ nhất phu nhân của tôi". Nhiều người khác viết: "Cảm ơn Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Tổng thống Barack Obama vì tất cả sự hỗ trợ những người trẻ trên toàn thế giới"; "Cảm ơn bà Michelle đã giúp đỡ rất nhiều trẻ em. Bà thật tuyệt vời!".

3, Các nhà hoạt động tại Nhật Bản kêu gọi các bước đi quyết liệt của chính phủ, các công ty và trường đại học để dập tắt hành vi quấy rối tình dục các sinh viên tìm việc làm. Các nhà hoạt động, bao gồm giáo sư và sinh viên của nhiều trường đại học ở Nhật, cho rằng đây là một vấn đề nan giải vì các nạn nhân sợ hãi, không dám tố cáo

Sinh viên Nhật lên tiếng chống quấy rối tình dục

Sinh viên Nhật lên tiếng chống quấy rối tình dục

Bộ Lao động Nhật Bản dự kiến sẽ hoàn tất chỉ dẫn nhằm ngăn chặn vấn nạn cậy quyền lực để quấy rối nơi công sở trong tháng 12 này. Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho rằng cần có các biện pháp tương tự với bản chỉ dẫn được soạn thảo hồi tháng 10 cho đối tượng là sinh viên và những người không phải là nhân viên khác. Theo truyền thông Nhật Bản, nhiều công ty nước này đang có xu hướng tuyển dụng những người mới tốt nghiệp - những đối tượng thậm chí bắt đầu săn việc làm khi vẫn còn học đại học.

Mạng lưới Safe Campus Youth Network (SAY) - một tổ chức tình nguyện của các giáo sư và sinh viên của 6 đại học ở Tokyo cho rằng, những ứng dụng công nghệ cho sinh viên kết nối với các tiền bối cùng trường để tìm kiếm lời khuyên về xin việc đang bị biến tướng thành công cụ hẹn hò và ghép đôi. Các dịch vụ này khiến các vụ quấy rối tình dục và tấn công tình dục xảy ra khi một số sinh viên bị đề nghị đổi tình để lấy sự giúp đỡ xin việc làm.

Nguồn: AP, SM News
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm