• Mới cập nhật:

Xã hội

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama lên tiếng bênh vực nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg

TS 15/12/2019 - 14:26 (GMT+7)
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã lên tiếng ủng hộ nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg sau khi cô bé bị Tổng thống Donald Trump chế giễu trên Twitter.

1, "Đừng để bất cứ ai làm mờ ánh sáng của cháu, Thunberg. Giống như những bé gái tôi đã gặp ở Việt Nam và trên toàn thế giới, cháu có rất nhiều thứ để đem tới cho chúng ta", cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama viết trên Twitter. Hãy bỏ qua những nghi ngờ và cần biết rằng hàng triệu người đang ủng hộ cháu".

Bà Michelle Obama và Greta Thunberg

Bà Michelle Obama và Greta Thunberg

Tweet của bà Michelle Obama được đưa ra sau khi Tổng thống Trump cho rằng "thật nực cười" khi tạp chí Time chọn Greta Thunberg làm "Nhân vật của năm". "Greta cần phải giải quyết cơn giận dữ của mình, sau đó đi xem một bộ phim với một người bạn! Thư giãn đi nào Greta, thư giãn đi!", ông Trump viết. Sau dòng bình luận của ông Trump, Thunberg đã nhanh chóng cập nhật tiểu sử trang cá nhân trên Twitter của mình y như những gì vị tổng thống Mỹ nói về cô.

Greta được nhận danh hiệu "Nhân vật của năm" nhờ những nỗ lực truyền cảm hứng cho người trẻ tuổi hành động ngăn chặn biến đổi khí hậu. Nỗ lực của Greta bắt đầu với việc nghỉ học để biểu tình vào thứ Sáu hàng tuần bên ngoài quốc hội Thụy Điển.

2, Trong bài phát biểu hàng năm của mình, Nữ hoàng Anh Elizabeth II (93 tuổi) đều nêu những điểm nổi bật của gia đình từ 12 tháng trước. Tuy nhiên, Nữ hoàng được cho là đang phiền muộn sau khi con trai là Hoàng tử Andrew (59 tuổi) xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình nói về mối quan hệ giữa mình và tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Hoàng tử Andrew đã thôi nghĩa vụ hoàng gia sau bê bối về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Trong cuộc phỏng vấn với Newsnight, Hoàng tử Andrew nói ông không thể nhớ việc đã gặp Virginia Roberts, một trong số các nô lệ tình dục của Epstein. Roberts tuyên bố cô bị buộc phải quan hệ tình dục với Andrew trong ba lần riêng biệt. Hoàng tử phủ nhận mạnh mẽ điều này. Hoàng tử Andrew cho biết ông không hối hận về mối quan hệ của mình với Epstein mặc dù ông ta bị hơn 80 phụ nữ buộc tội tấn công tình dục. Các thành viên gia đình hoàng gia cũng đối phó với rạn nứt giữa Hoàng tử William và Harry và Công nương Kate cùng Meghan.

3, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Chatham, thành phố Savannah, bang Georgia Mỹ) tuyên bố đã bắt và buộc tội tấn công tình dục đối với Thomas Callaway (43 tuổi) khi hắn ta có hành động khiếm nhã với nữ phóng viên Alex Bozarjian đang tường thuật trực tiếp giải chạy bộ tuần trước. Callaway ra đầu thú cảnh sát nhưng đã được tại ngoại sau khi nộp 1.300 USD tiền bảo lãnh.

Thomas Callaway (trái) bị bắt vì tội quấy rối nữ phóng viên Alex Bozarjian

Thomas Callaway (trái) bị bắt vì tội quấy rối nữ phóng viên Alex Bozarjian

Cảnh quay ghi lại sự việc cho thấy trong lúc Bozarjian đang mải mê tường thuật sự kiện, Callaway đeo kính râm, mặc áo phông dài tay và đội mũ lưỡi trai, bất ngờ tiến đến từ phía sau, vỗ vào mông cô rồi nhanh chóng chạy đi. Cô cũng nộp đơn khiếu nại lên sở cảnh sát Savannah, tố cáo hành động khiếm nhã của nam vận động viên. Luật sư của Bozarjian, Gloria Allred, cho hay cô vui mừng vì cơ quan thực thi pháp luật đã xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc.

Callaway đã lên tiếng xin lỗi Bozarjian trong một cuộc phỏng vấn và nói ông không cố ý làm vậy. Vận động viên này cũng bị cấm đăng ký tham gia mọi cuộc thi của Hội đồng thể thao Savannah. Trong khi đó, NBC tuyên bố ủng hộ Bozarjian và ưu tiên sự an toàn của nhân viên đài.

Nguồn: CNN, Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm