• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà Michelle Obama có mặt ở Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

PV 08/12/2019 - 07:03 (GMT+7)
Ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ tới Việt Nam góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái.

1, Bà Michelle Obama - Phu nhân cựu tổng thống Barack Obama sẽ cùng nữ diễn viên Hollywood Julia Roberts có mặt tại Việt Nam ngày 9/12 để dự hoạt động của Quỹ Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái ( GOA). Họ sẽ gặp những người thụ hưởng chương trình giúp các cô gái trẻ phát huy được tiềm năng qua giáo dục của GOA.

Bà Michelle Obama

Bà Michelle Obama

Rời Việt Nam, bà Obama và diễn viên Roberts tới Malaysia dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của quỹ Obama diễn ra từ ngày 10 đến 14/12 với sự tham dự của 200 lãnh đạo từ 31 quốc gia. Vợ chồng ông Obama sau đó rời Malaysia để tới Singapore. Tại đây, ông Obama sẽ chia sẻ về nhiệm kỳ tổng thống của mình và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về yêu cầu đối với lãnh đạo, trong khi bà Obama dự một sự kiện khác.

2, Gần 500 nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) kêu gọi lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) cần sớm có hành động để giải quyết các vấn đề mà môi trường đang gặp phải.

Greta Thunberg giữa những người tuần hành

Greta Thunberg giữa những người tuần hành

Trong bài diễn văn đọc trước những người tham gia tuần hành, nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg tiếp tục kêu gọi lãnh đạo các nước cần có hành động mạnh mẽ để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Cô nói: "Chúng ta đang ở trong một cuộc khủng hoảng về môi trường và hệ sinh thái. Chúng ta cần coi đây là một cuộc khủng hoảng và chúng ta cần thoát ra khỏi những vùng an toàn. Đó là lý do tại sao tôi và mọi người có mặt tại đây. Chúng ta cần đưa ra thông điệp để lãnh đạo các nước phải có trách nhiệm và hành động để bảo vệ thế hệ lúc này và tương lai".

3, Các nhà khảo cổ Nga cho biết, họ vừa phát hiện hài cốt nữ chiến binh huyền thoại 2.400 năm tuổi trong "tư thế cưỡi ngựa" tại khu đô thị cổ Devitsa V thuộc vùng Voronezh (Nga). Người phụ nữ cưỡi ngựa ở độ tuổi từ 20 đến 35 đã bị cắt đứt gân sau khi chết để cho phép hai chân tách ra như thể đang ở trên một con ngựa. Hai ngọn giáo và một chiếc gương bằng đồng khổng lồ có kích thước bằng một chiếc chảo rán được chôn gần nữ chiến binh và cô đeo một chiếc vòng tay bằng hạt thủy tinh quý quanh cổ tay.

Bộ xương nữ chiến binh được các nhà khảo cổ tìm thấy

Bộ xương nữ chiến binh được các nhà khảo cổ tìm thấy

Ngoài ra còn có hai vật khác gồm một lư hương và một chiếc cốc một tay sơn đen nằm dưới chân nữ chiến binh này. Ba chiến binh Amazon khác cũng được tìm thấy. Cả bốn nữ chiến binh đều chết và được chôn cùng một lúc nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lý do tại sao. Theo các nhà nghiên cứu, nữ chiến binh xuất hiện ở các bộ lạc du mục và bán du mục tại khu vực Đông Âu thời Scythia.

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm