Tôm hùm hấp nước dừa

Đức Anh
17/07/2021 - 09:00
Tôm hùm hấp nước dừa
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bữa tươi, bạn có thể làm món dễ ăn, dễ làm này, chắc chắn ai cũng thích.
Tôm hấp nước dừa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 800g tôm hùm

- 2 quả dừa xiêm

- 4 củ sả

- Quất, ớt, tỏi, lá tía tô, rau mùi tàu, húng, hành lá, muối tiêu, nước mắm.

Cách làm:

- Tôm hùm ngâm nước dừa và pha chút muối và sả trong khoảng 30 phút.

- Vớt tôm ra, hấp tôm trong 8 phút.

- Dùng kéo cắt phần mai dưới bụng tôm để khi ăn dễ dàng lấy phần thịt tôm ra khỏi lớp vỏ.

- Trang trí tôm hấp lên đĩa cùng các loại rau thơm. Thưởng thức cùng mắm chấm và muối tiêu.

Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm