• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng Bí thư: "Hà Nội toàn bị chê là chậm và chậm thật"

Hải Yến 14/10/2020 - 15:25 (GMT+7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với cử tri

Sáng 14/10, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ trước kỳ họp 10, Quốc hội khoá XIV.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quyết Thắng (quận Hoàn Kiếm) cho rằng, vưa qua, một số lãnh đạo để xảy ra những vụ việc tiêu cực. Dù chỉ là trường hợp cá biệt nhưng cũng cho thấy là có lỗ hổng trong công tác nhân sự.

Tổng bí thư: Hà Nội còn tồn tại nhiều việc rất chậm  - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tương tự, cử tri Đỗ Bá Quát (quận Ba Đình) cùng một số cử tri khác bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng trong các cấp lãnh đạo.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các cử tri, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cảm ơn các ý kiến đóng góp rất có trách nhiệm và ý thức xây dựng.

Tổng bí thư nhận định: "Hà Nội toàn bị chê là chậm và chậm thật. Nhiều cái trì trệ như đường cao tốc, 8B Lê Trực xây quá tầng mãi không phạt xong, sông Tô Lịch bao nhiêu năm vẫn đen ngòm, bãi rác Nam Sơn mãi chưa thể giải quyết…"

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho rằng "làm ở Hà Nội khó lắm" vì tất cả bộ, ngành, trường đại học, viện nghiên cứu lớn hay Đại sứ quán các nước đều tập trung tại đây. Cùng với đó, Thủ đô có một lượng người di cư từ các địa phương khác đến công tác, học tập, làm ăn, nên việc quản lý đô thị rất khó.

Chính vì vậy, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, lãnh đạo Hà Nội càng phải có bản lĩnh, trí tuệ hơn các địa phương, tập thể lãnh đạo phải đoàn kết và huy động được sức dân.

Về nhân sự mới của đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội, Tổng bí thư cho biết: "Bộ Chính trị đã phân công cán bộ về Hà Nội sau khi lựa chọn giữa bao nhiêu tinh tuý". Vì thế, Tổng Bí thư kỳ vọng trong nhiệm kỳ này, Hà Nội sẽ có bước phát triển mới tốt đẹp hơn.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng, Hà Nội chưa bao giờ có được quy mô lớn, dân số đông như hiện nay và tập trung tin hoa trí tuệ cả nước. Vì thế, Hà Nội phải xứng đáng với vị thế của đất nước, tiêu biểu cho cả nước.

Thành phố Hà Nội đã 3 lần được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, được thế giới công nhận là Thành phố Vì hòa bình… thì công dân Thủ đô Hà Nội phải mẫu mực cho công dân cả nước về mọi phương diện; an ninh trật tự phải hàng đầu, ổn định chính trị phải bảo đảm… Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội phải giáo dục, khích lệ, nêu cao tinh thần yêu nước, yêu Thủ đô Hà Nội, trách nhiệm với Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội cũng phải làm gương, phải có trình độ để đóng góp với Quốc hội những ý kiến chất lượng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước kỳ vọng, sau thành công của Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội, các cử tri cùng nhau góp sức xây dựng thủ đô sắp tới thực hiện cho tốt nghị quyết của đại hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm