• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tổng giám đốc WTO gặp gỡ và đối thoại với nữ doanh nhân Việt Nam

Lê Hoa 17/05/2023 - 22:50 (GMT+7)

Bà Ngozi Okonjo Iweala Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO), thăm doanh nghiệp tiên phong về kinh doanh bao trùm (kinh doanh tác động xã hội) do nữ làm chủ.

Chương trình trao đổi và tham vấn với Lãnh đạo cao nhất của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) nhằm hỗ trợ các doanh nhân nữ/doanh nghiệp do nữ làm chủ có cơ hội nâng cao kiến thức, tiếp cận các cơ hội phát triển doanh nghiêp bền vững và tham gia tiến trình thâm nhập thị trường thế giới của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, chiều tối 17/5/2023, bà Ngozi Okonjo Iweala Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đã có cuộc gặp gỡ và đối thoại với các nữ doanh nhân Việt Nam. Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng dự án SheTrades tại Việt Nam và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) tổ chức.

Tổng giám đốc WTO gặp gỡ và đối thoại với nữ doanh nhân Việt Nam - Ảnh 1.

Tham dự cuộc gặp gỡ và đối thoại với bà Ngozi Okonjo Iweala, có khoảng 50 đại biểu là các doanh nhân nữ Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Ngozi Okonzio Iweala, Tổng Giám đốc WTO, giới thiệu về tổ chức WTO cùng với những sáng kiến của WTO nhằm tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ và những chương trình/kế hoạch của WTO phối hợp với Việt Nam trong thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp nữ tham gia thương mại quốc tế.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), nhấn mạnh: "Với vai trò là cơ quan đầu mối của Việt Nam trong việc quản lý, thực hiện, điều phối các hoạt động liên quan đến xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại đã tích cực triển khai, phối hợp với cơ quan, tổ chức quốc tế nhằm tận dụng hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác nước ngoài trong việc giúp đỡ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, hiệp hội, địa phương của Việt Nam. Đặc biệt, Cục đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu ra cho sản phẩm của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nữ.

Trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), hai bên đã thành lập Văn phòng Dự án SheTrades Việt Nam nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho các doanh nhân nữ, các doanh nghiệp nữ khởi nghiệp có mong muốn tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu".

Tổng giám đốc WTO gặp gỡ và đối thoại với nữ doanh nhân Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại với Tổng Giám đốc WTO

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead), Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Việt Nam, cho rằng: "Đây là cơ hội để các nữ doanh nhân/doanh nghiệp do nữ làm chủ Việt Nam được cập nhật thông tin về hoạt động của WTO, những chương trình/kế hoạch của WTO phối hợp với Việt Nam trong thúc đẩy và hỗ trợ doanh nhân nữ tham gia thương mại quốc tế và được tham vấn về những vấn đề mà doanh nhân nữ Việt Nam đang quan tâm".

Bà Tuyết Minh hy vọng và tin tưởng rằng: "Chia sẻ của Tổng Giám đốc WTO sẽ là những kiến thức vô giá giúp các doanh nhân nữ tham dự hôm nay và thông qua WeLead sẽ lan tỏa tới cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để họ vững tin hơn khi tham gia thương mại quốc tế".

Tổng giám đốc WTO gặp gỡ và đối thoại với nữ doanh nhân Việt Nam - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc WTO chia sẻ những sáng kiến của WTO nhằm tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ

Nhân dịp gặp gỡ trực tiếp với các nữ doanh nhân Việt Nam, Tổng Giám đốc WTO đã kết hợp gặp lãnh đạo và thăm một doanh nghiệp tiên phong về kinh doanh bao trùm (kinh doanh tác động xã hội) do nữ làm chủ. Bà Nguyễn Thị Hương Liên (đại diện doanh nghiệp nơi Tổng Giám đốc WTO đến thăm) chia sẻ niềm vinh dự được lựa chọn là chủ nhà cho sự kiện đối thoại quan trọng này và bày tỏ mong muốn chuyển tải đến người đứng đầu Tổ chức thương mại thế giới - WTO tinh thần của doanh nhân nữ Việt Nam, cách thức mà các doanh nhân nữ Việt Nam đối diện với thử thách và từng bước vượt qua.

Cuộc gặp gỡ và đối thoại với Tổng giám đốc WTO là một trong những nỗ lực của Bộ Công Thương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp quốc, tổ chức WTO, tổ chức ITC, Welead, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan khác nhằm hỗ trợ các doanh nhân nữ/doanh nghiệp do nữ làm chủ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và tham vấn với lãnh đạo cao nhất của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận các cơ hội phát triển doanh nghiệp bền vững và tham gia tiến trình thâm nhập thị trường thế giới của Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm