• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tổng kết năm học trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng dịch

An Khê 28/08/2021 - 16:32 (GMT+7)

Học sinh và các thầy cô giáo, đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Ngày 28/8, Trường Tiểu học Dịch Vọng A (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia theo dõi của các đại biểu và hơn 2.300 học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương, trường học đã chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp cho lễ tổng kết năm học 2020 - 2021. Theo đó, một số nhà trường đã chuyển lễ bế giảng năm học trực tiếp sang tổng kết năm học theo hình thức trực tuyến để phòng chống dịch cho giáo viên và học sinh.

Tổng kết năm học trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Dịch Vọng A (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến

Dù là hình thức trực tuyến nhưng buổi lễ vẫn đảm bảo tính trang nghiêm với đầy đủ các nghi thức giới thiệu đại biểu, hát Quốc ca, Đội ca. Sau khi Ban giám hiệu phát biểu, những đoạn video ngắn điểm lại quá trình năm học, các thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được.

Cùng với đó, một đoạn clip được chiếu lên để nhìn lại quãng đường trong 5 năm học của học sinh khối lớp 5. Mỗi học sinh ngồi trước màn hình theo dõi qua phần mềm Zoom chỉ khoảng nửa tiếng và buổi lễ kết thúc.

Cô Ngô Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng A - cho biết, năm học 2020 - 2021 là năm học gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tổng kết năm học trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 2.

Việc tổ chức lễ tổng kết năm học bằng hình thức trực tuyến của Trường góp phần đảm bảo an toàn cho các thầy cô và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Các thầy cô giáo đã chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy trực tuyến; Gửi nội dung tự học và ôn tập cho học sinh qua nhóm Zalo, Facebook của lớp, thiết kế bài dạy dựa trên ứng dụng phần mềm Zoom và các phầm mềm khác nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức.

Theo Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dịch Vọng A, dù không tổ chức được lễ tổng kết và trao thường trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các phần thưởng, giấy khen các em học sinh vẫn được chuẩn bị đầy đủ và sẽ được giáo viên chuyển tận tay tới các em.


Nhiều học sinh tham dự lễ tổng kết năm học đã bày tỏ sự xúc động, nhớ thầy cô và bạn bè. Tất cả các em đều mong muốn và hy vọng trong một ngày gần nhất, dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi để được đến trường học tập với thầy cô và bạn bè.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm