• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh TPHCM trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, phụ huynh mừng vì con không phải học trực tuyến

Phạm Thương 01/03/2021 - 09:40 (GMT+7)

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (Q.Thủ Đức, TPHCM) trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Ngày 1/3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT của TPHCM đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ở nhà học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh được các trường thực hiện kỹ càng.

Để chuẩn bị đón các em quay lại, nhiều trường trước đó đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, khuôn viên khu vui chơi, công tác phòng, chống dịch được các trường đặc biệt chú trọng.

Ghi nhận tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (Bình Chiểu, Thủ Đức, TPHCM), ngay ngày đến trường đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, trường đã bố trí thầy, cô giáo đo thân nhiệt và sát khuẩn tay từng học sinh trước khi vào khuôn viên nhà trường. Tại các lớp, trong tiết học đầu tiên, giáo viên dành một phần thời gian để hướng dẫn, nhắc nhở các nguyên tắc phòng dịch. Nhiều học sinh cũng tự giác đeo khẩu trang ngay khi ngồi trong lớp. Phụ huynh cũng phối hợp với nhà trường chuẩn bị đầy đủ khẩu trang cho con.

Phụ huynh Phạm Thị Lan Vy (Thủ Đức, TPHCM) cho biết: "Hôm nay con được quay trở lại trường học, tôi rất mừng. Tôi sợ giống  như năm ngoái nghỉ liền mấy tháng khiến công việc của vợ chồng tôi đảo lộn. Tôi thấy công tác phòng dịch tại trường rất kỹ càng nên yên tâm để con quay trở lại lớp. Vì dịch bệnh nên phải học trực tuyến chứ làm sao hiệu quả bằng đến lớp".

Cùng chung tâm trạng, anh Nguyễn Duy (Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: "Từ hôm con chuyển sang ở nhà học trực tuyến, vợ chồng tôi chia lịch nhau để ở nhà trông con, công việc vì thế mà cũng bị gián đoạn. Tuy cháu đã lớn nhưng không thể để ở nhà một mình được. Hôm nay, tôi rất mừng vì mọi việc đã trở lại bình thường. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt để phụ huynh không còn lo lắng tìm chỗ gửi con hay ở nhà trông con một cách bị động như vậy được".

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, ngoài việc vệ sinh môi trường, phòng học... các cơ sở giáo dục lưu ý toàn thể giáo viên, nhân viên, cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên phải thực hiện việc khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại, xây dựng phương án cụ thể để thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận công tác phòng dịch tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (Bình Chiểu, Thủ Đức, TPHCM):

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 1.

Phụ huynh đã chuẩn bị khẩu trang y tế cho con trước khi vào trường.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 2.

Học sinh xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 3.

Nhà trường bố trí giáo viên đo thân nhiệt và sát khuẩn tay từng học sinh trước khi vào khuôn viên nhà trường.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 4.

Công tác phòng dịch được đặc biệt chú trọng.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 5.

Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 6.

Nhiều học sinh tự giác đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19.

Học sinh TPHCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 7.

Học sinh vui mừng khi được quay trở lại lớp học.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm