• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM cam kết thực hiện phong trào bình đẳng giới mỗi ngày

Nam Anh 21/10/2020 - 14:20 (GMT+7)

Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM Julianne Cowley mặc áo dài truyền thống của Việt Nam trao đổi cùng Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM Emily Hamblin

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã tổ chức tiệc trà với sự tham gia của nhiều đại diện cơ quan ban ngành, các đại biểu, khách mời.

Tham dự sự kiện, ngoài Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM Julianne Cowley, còn có Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM Emily Hamblin; bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu đại sứ Việt Nam tại EU và Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển; cùng đại diện cơ quan ban ngành của thành phố, các doanh nghiệp và lãnh sự đoàn.

Tổng lãnh sự Australia nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình ổn định, tăng cường tăng trưởng kinh tế, an ninh và phát triển của Việt Nam.

Bà Cowley phát biểu: "Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái là một ưu tiên của chính phủ Australia và là một tiêu điểm chính trong Đối tác kinh tế của Australia với Việt Nam. Bình đẳng giới đóng vai trò vô cùng quan trọng để tăng cường sự năng động của kinh tế Việt Nam và bảo đảm sự phồn thịnh của nền kinh tế trong tương lai. Lãnh sự quán Australia tại TPHCM cam kết xây dựng phong trào thực hiện bình đẳng giới mỗi ngày".

Tham gia thảo luận cùng với bà Cowley, Tổng lãnh sự Anh Hamblin cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong cương vị là lãnh đạo nữ, đặc biệt là ở khía cạnh bình đẳng giới.

Cũng nhân dịp này, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, chia sẻ các điểm nổi bật trong báo cáo gần đây của bà có tên "Nam giới và Nam tính trong một Việt Nam hội nhập". Đây là nghiên cứu có quy mô lớn đầu tiên về nam giới và nam tính tại Việt Nam, được thực hiện thông qua khảo sát và phỏng vấn hơn 2.500 nam giới trong độ tuổi lao động, hiện sinh sống tại Hà Nội, TPHCM, Khánh Hòa và Hòa Bình.

Nghiên cứu đưa ra các quan điểm về khuôn mẫu giới có liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và khả năng lãnh đạo của nữ giới tại Việt Nam, cũng như cách thức thay đổi định kiến giới và hỗ trợ tiến trình tiến tới bình đẳng giới.  

Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey Global Institute đã đánh giá rằng bình đẳng giới có thể gia tăng hằng năm thêm 40 tỉ USD cho GDP của Việt Nam vào năm 2025.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm