• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Donald Trump làm việc ở tầng hầm của Nhà Trắng

N.A 06/10/2020 - 18:11 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump bỏ khẩu trang ra khi lên ban công tầng 2 của Nhà Trắng. Ảnh: New York Times

Sau khi ra viện, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định làm việc trong văn phòng nằm ngay cạnh phòng y tế ở tầng hầm của Nhà Trắng.

Chiều 5/10 (tức sáng 6/10 giờ Hà Nội), Tổng thống Trump đã trở về Nhà Trắng từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông được điều trị Covid-19. Một nguồn được tiếp cận thông tin hôm 5/10 cho hay sau khi xuất viện, ông Trump dự kiến làm việc tại một văn phòng tạm thời đặt ở Phòng Bản đồ và Phòng Tiếp tân Ngoại giao trong tầng hầm của Nhà Trắng.

Văn phòng tạm thời này cũng cho phép Tổng thống ở khu chính của Nhà Trắng, tách khỏi Cánh Tây, khu làm việc của các cố vấn và là nơi đang phát hiện ngày càng nhiều trường hợp dương tính với Covid-19. Trước đó, khi được hỏi liệu ông Trump có bị giới hạn chỉ ở khu của mình trong Nhà Trắng hay không, ông Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống, không đưa ra câu trả lời rõ ràng, theo New York Times.

Tổng thống Trump làm việc ở tầng hầm của Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên trực thăng từ ban công Nhà Trắng, hôm 5/10. Ảnh: AFP

Khi trở về Nhà Trắng từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, Tổng thống Trump một mình đi lên tầng hai trong khi các vệ sĩ ở lại bên dưới. Ông đứng trên ban công, cất khẩu trang vào túi áo và giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên chiếc trực thăng đang chuẩn bị rời đi. Tổng thống Mỹ tiếp tục giơ ngón cái lần nữa trước khi trở vào trong. Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục được điều trị Covid-19 tại Nhà Trắng sau khi xuất viện. 

Cho tới sáng 5/10, các cố vấn vẫn cố khuyên ông Trump không nên ra viện, dù ông cảm thấy khá hơn và rất muốn về. Các cố vấn cảnh báo rằng, nếu bệnh tình lại xấu đi và ông phải trở lại viện, thì điều này sẽ tạo ra hình ảnh rất tệ đối với người đứng đầu Nhà Trắng.

Nguồn: CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm