• Mới cập nhật:

Khỏe

TP Thủ Đức triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động đến từng khu phố

Đông Quân 01/08/2021 - 13:55 (GMT+7)

Đội tiêm vaccine lưu động đến từng khu phố để tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân - Ảnh: Diễm Hằng

Sáng 1/8, TP Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine ngừa Covid-19. Những chiếc xe lưu động này sẽ đến từng khu phố để tiêm vaccine cho người dân trong điều kiện giãn cách xã hội.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, những người trên 65 tuổi, có bệnh nền, nhóm cán bộ thực hiện công tác phòng chống dịch tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vaccine. Vì vậy, TP Thủ Đức đã triển khai một đội hình xe tiêm chủng lưu động đến từng khu phố để tiêm cho người dân trong điều kiện giãn cách xã hội.

Theo ông Tùng, trong thời gian đầu sẽ tập trung tiêm cho các khu vực có nguy cơ cao. Sau khi đánh giá lại các khu vực phong tỏa sẽ thực hiện tiêm chủng, biến khu vực này thành vùng xanh, đồng thời để người dân tham gia tự quản các khu vực này, duy trì vùng xanh trong thời gian tới.

Bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, có 2 đội tiêm vaccine bố trí trên 2 ô tô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vaccine và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...

Ngoài ra, còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa, người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm, người khó khăn…

TP Thủ Đức triển khai tiêm vaccine Covid-19 lưu động đến từng khu phố - Ảnh 1.

Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vaccine và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine phòng Covid-19, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, ngay sau khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng 930.000 liều vaccine đợt 5, thành phố sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng tiếp theo để đảm bảo ít nhất 2/3 người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine mũi 1 vào cuối tháng 8/2021.

Trong văn bản khẩn về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19 ngày 1/8, UBND TPHCM yêu cầu TP. Thủ Đức và các quận huyện tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn.

Các quận huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm ít nhất 200 người/ngày, tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ. Tổ chức đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm