• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TPHCM: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân dọa tấn công trong giờ trực

Đông Quân 06/08/2022 - 18:22 (GMT+7)

Dụng cụ mà H. dùng để hăm dọa, đòi tấn công bác sĩ

Người đàn ông 29 tuổi đã dùng thanh móc khóe của dụng cụ cắt móng tay dọa đâm bác sĩ trực điều trị cho mẹ của mình.

Theo Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào sáng ngày 6/8, một bệnh nhân nữ 63 tuổi được đưa đến khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng khó thở. Ngay lập tức, bệnh nhân được các y, bác sĩ tiếp nhận, thăm khám và chẩn đoán "suy hô hấp, phù phổi cấp, cơn tăng huyết áp" và nhanh chóng được nhân viên y tế cho thở oxy qua mặt nạ, sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị.

Sau khoảng 20 phút, bệnh nhân có giảm khó thở nhưng vẫn cần được tiếp tục thở oxy và truyền thuốc liên tục qua đường tĩnh mạch.

Trong quá trình điều trị, người bệnh có nhu cầu đi vệ sinh, thân nhân người bệnh (là con trai của người bệnh) báo với nhân viên y tế của kíp trực. Đánh giá tình trạng người bệnh chưa thật sự ổn định và không an toàn khi phải rời giường bệnh nên bác sĩ trực yêu cầu điều dưỡng hướng dẫn để bệnh nhân đi vệ sinh tại giường.

Tuy nhiên, con trai người bệnh không đồng ý, quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người này quay lại khoa Cấp cứu với một vật nhọn cầm trên tay và có hành động muốn tấn công bác sĩ trực. May mắn, bác sĩ trực đã kịp thời lùi lại và chụp tay đối phương, sau đó người này bỏ đi ra ngoài.

Khoảng 10 phút sau, lực lượng Công an phường 7 (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã có mặt xử lý. Đối tượng gây rối được xác định là V.H.H. (29 tuổi, ngụ phường 24, quận Bình Thạnh). Vật nhọn mà người này cầm trên tay định hành hung bác sĩ là thanh móc khóe của dụng cụ cắt móng tay dài khoảng 5 cm.

Trước đó, vào ngày 27/7, một bác sĩ trực tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị người  nhà bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy vào tường, bóp cổ và quay clip. Ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã kịp thời có mặt và ngăn chặn hành vi hành hung bác sĩ.

Liên quan đến vụ việc, được biết, Công an quận Bình Thạnh đang tập hợp toàn bộ các hồ sơ chứng cứ để chuyển sang Viện kiểm sát khởi tố vụ án.

Sở Y tế TPHCM khẳng định, hành động tấn công nhân viên y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu người bệnh là hoàn toàn không chấp nhận được cho dù bất cứ lý do nào. Nhân viên ngành y tế thành phố mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm có giải pháp nghiêm khắc nhằm răn đe và chấm dứt các hành vi mang tính trấn áp cả về thể chất lẫn tinh thần của nhân viên y tế trong lúc đang làm nhiệm vụ chăm sóc người bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm