• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc

Đình Hưng 02/06/2021 - 22:05 (GMT+7)

Thành viên tại chốt kiểm soát hướng dẫn người dân khai báo y tế

Việc người dân chủ động khai báo y tế, mở rào chắn khi lượng người đông đã giúp cho các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp giảm ùn tắc so với 2 ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Chiều 2/6, mặc dù trời mưa lớn nhưng các thành viên tại chốt kiểm soát cầu Bến Phân (đoạn từ cầu Bến Phân đường Thống Nhất hướng vào địa bàn phường 13) vẫn kiểm soát việc ra vào quận của người dân một cách chặt chẽ.

Người dân được hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt cẩn thận. Do người dân cũng đã nắm được đầy đủ thông tin về thủ tục tại các chốt kiểm soát, thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi di chuyển nên tạo thuận lợi hơn khi qua chốt kiểm soát.

Tại chốt kiểm soát ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (đoạn đường Phan Văn Trị hướng vào quận Gò Vấp), người dân khi qua chốt cũng được kiểm soát chặt khai báo y tế, đồng thời bị kiểm tra ngẫu nhiên các loại giấy tờ như thông tin cá nhân, xác nhận nơi làm việc.

Đến khoảng 17h, chốt chủ động thực hiện mở rào chắn để hạn chế ùn ứ, tránh tập trung đông dẫn đến nguy cơ lây bệnh. Theo một cán bộ tại chốt trực, tùy tình hình thực tế lưu lượng xe, việc kiểm soát sẽ được thực hiện linh hoạt để giảm dồn ứ.

Sáng 2/6, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng đã có văn bản gửi UBND quận Gò Vấp để thông tin thêm cho người dân biết lộ trình các tuyến đường hạn chế di chuyển qua quận Gò Vấp. Đồng thời, hướng dẫn để người dân di chuyển qua các tuyến đường vòng, đường tránh nhằm hạn chế thấp nhất các phương tiên di chuyển vào quận Gò Vấp, bảo đảm phòng chống dịch bệnh.

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 2.

Chiều 2/6, dù trời mưa lớn, việc kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp vẫn được thực hiện chặt chẽ

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 3.

Người dân khai báo y tế trước khi đi qua chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 5.

Người dân ra vào tại chốt kiểm soát cầu Bến Phân

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 6.

Do người dân cũng đã nắm được đầy đủ thông tin về thủ tục tại các chốt kiểm soát, thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi di chuyển nên tạo thuận lợi hơn khi qua chốt kiểm soát

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 7.

Người dân ra, vào tại chốt kiểm soát Ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 8.

Thành viên chốt kiểm soát hướng dẫn xe ô tô vào quận Gò Vấp tại chốt kiểm soát Ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 9.

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện giãn cách kéo dài 15 ngày

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 10.

Quận Gò Vấp đã thiết lập 10 chốt kiểm soát gồm cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, chốt trước số 399 đường Tân Sơn, chốt trước số 185 đường Phan Huy Ích, chốt Ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, chốt trên đường Lê Quang Định và chốt tại chân cầu vượt thép vòng xoay Phạm Văn Đồng

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 11.

Hều hết các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp đều vắng vẻ trong ngày thứ 3 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

TPHCM: Các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp đã giảm ùn tắc - Ảnh 12.

Từ 12h00 ngày 3/6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm