• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Các tu sĩ tôn giáo tiếp tục xông pha đi “dập” dịch covid-19

Phạm Thương 16/08/2021 - 17:09 (GMT+7)

Các tình nguyện viên là tu sĩ tôn giáo hăng hái lên đường chống dịch. Ảnh MTTQ Việt Nam TPHCM

Ngày 16/8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ xuất quân (đợt 3) cho 16 tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên đợt này sẽ đến tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Quận 7, trực thuộc Ủy ban nhân dân Quận 7 (TPHCM).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ghi nhận và tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên đang phục vụ tại các bệnh viện. Các tình nguyện viên đã không quản khó khăn, nguy hiểm, xông pha vào tuyến đầu phòng, chống dịch để tiếp sức với đội ngũ y, bác sĩ, làm giảm áp lực cho lực lượng y tế thành phố.

TPHCM: Các tu sĩ tôn giáo tiếp tục xông pha đi “dập” dịch covid-19 - Ảnh 1.

Lễ xuất quân (đợt 3) có16 tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo tham gia phòng chống dịch Covid-19

Để động viên, đồng hành cùng lực lượng tình nguyện viên trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, lãnh đạo thành phố đã trao tặng cho mỗi tình nguyện viên một phần quà gồm phương tiện phòng hộ và một số vật dùng sinh hoạt cá nhân.

Được biết, lễ xuất quân đợt 1 diễn ra ngày 17/7, đợt 2 ngày 11/8. Tính đến nay, đã có 385 tu sĩ các tôn giáo tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 như: Bệnh viện dã chiến thu dung số 10, số 12, số 16, Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm