TPHCM chuẩn bị tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023

Cao Như Quỳnh
19/10/2023 - 20:17
TPHCM chuẩn bị tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023

Ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, Sở NN&PTNT cung cấp thông tin về Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023.

Lần đầu tiên, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của 38 tỉnh, thành thuộc 5 vùng đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội với TPHCM.

Tuần lễ do UBND TPHCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND quận 10 cùng các sở ngành liên quan triển khai thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10, TPHCM) trong 3 ngày, từ ngày 27/10/2023 đến 29/10/2023. Thời gian mở cửa tham quan từ 7h30 đến 22h hàng ngày.

Có 439 doanh nghiệp với gần 1200 sản phẩm sẽ có mặt tại sự kiện đặc biệt này. Riêng sản phẩm OCOP có 756 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Trong đó, TPHCM có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm tham gia.

Mỗi tỉnh, thành tham gia trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền. Tuần lễ có sự góp mặt của 5 vùng: Vùng Tây Nguyên (5 tỉnh), vùng Duyên hải Nam Trung bộ (6 tỉnh), vùng Đông Nam Bộ (5 tỉnh), vùng Đồng bằng sông Cửu Long (13 tỉnh), vùng phía Bắc và Bắc Trung Bộ (9 tỉnh).

Chương trình cũng tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP. Hội nghị có sự tham gia của các doanh nghiệp hệ thống phân phối, các doanh nghiệp thương mại điện tử. Nội dung của Hội nghị là nhằm tương tác trực tiếp, trao đổi, kết nối thông tin, hợp tác giữa các nhà phân phối, bản lẻ, doanh nghiệp thương mại điện tử và nhà cung cấp đến từ các tỉnh, thành có nhu cầu đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối tại TPHCM.

TPHCM chuẩn bị tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023 - Ảnh 1.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023. Ảnh: BTC cung cấp.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh và xây dựng chuỗi liên kết an toàn thực phẩm.

Sự kiện lần này góp phần khẳng định vai trò của TPHCM là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước. Đây là cơ hội, điều kiện để sản phẩm OCOP của nông dân vươn xa hơn. Đồng thời, sự kiện cũng giúp các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả với sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng, miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường TPHCM và quốc tế.

Qua đó nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là nông dân nghèo từ nhiều vùng nông thôn trong cả nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm