• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM có thêm khu cách ly tập trung ở quận 12

Nguyệt Minh 17/03/2020 - 19:47 (GMT+7)
TPHCM đã thành lập thêm một khu cách ly tập trung mới ở quận 12 nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, khu cách ly tập trung mới được bố trí tại địa chỉ Trường Quân sự Quân khu 7, số 479 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TPHCM), đã bắt đầu nhận người cách ly từ ngày 15/3. Hiện đang có 413 người đang được cách ly tại đây.

Khu cách ly này có 106 phòng, mỗi phòng có 6-12 giường. Tại đây, có đầy đủ các khu vực như phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Các bảng biểu về hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách … đã được dán trước khu vực cách ly.

Tại khu vực cách ly, những nhu yếu phẩm cần thiết như mền, mùng, gối, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà bông, khẩu trang… đã được chuẩn bị sẵn sàng. Mỗi ngày những người được cách ly sẽ được phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.

TPHCM có thêm khu cách ly tập trung ở quận 12 - Ảnh 1.

Có 413 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7

Như vậy, tại TPHCM hiện đã có 5 khu cách ly tập trung gồm: Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, Bệnh viện quận 7, Trung tâm y tế huyện Cần Giờ và Trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12).

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính đến sáng ngày 17/3, tại TPHCM có 8 ca dương tính Covid-19. Trong đó có 3 ca đã khỏi bệnh và xuất viện; 5 ca đang được tiếp tục cách ly điều trị, theo dõi.

Tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 921 người. Bên cạnh đó, có 471 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và  494  người đang được cách ly tại nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm