• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Đề xuất dùng hơn 1.600 phòng khách sạn làm điểm cách ly có thu phí

Đông Quân 15/07/2020 - 17:22 (GMT+7)
1.618 phòng của các khách sạn 3 - 5 sao được đề xuất sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào TPHCM làm việc.

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND Thành phố đề xuất sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có thu phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP.HCM làm việc.

Theo đó, Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3 - 5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt. Tổng công suất phòng là 1.618 phòng.

Để  thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt.

Cụ thể, đợt 1, đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch và 1 cụm cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 744 phòng. Đợt 2, đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 529 phòng. Đợt 3, đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 345 phòng.

Sở Du lịch và HCDC cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí. Các đơn vị này đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia làm điểm cách ly có thu phí cũng sẽ được phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly có trả phí tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly.

Trước đó, vào tháng 3/2020, đã có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ, TP.HCM đủ điều kiện và đã đón khách đến cách ly tập trung có thu phí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm