• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Giấy đi đường có thời hạn đến ngày 6/9 có phải đổi lại?

Đình Hưng 05/09/2021 - 19:36 (GMT+7)

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người dân tạii chốt kiểm soát

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM - cho biết, Công an Thành phố không đổi lại giấy đi đường đối với các trường hợp có thời hạn đến ngày 6/9 mà sẽ tiếp tục gia hạn, kéo dài hiệu lực tùy vào quy định của UBND TPHCM.

Tại cuộc họp báo chiều ngày 5/9, liên quan đến thời hạn giấy đi đường, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM - cho biết, theo quy định UBND TPHCM kéo dài thời gian giãn cách đến ngày nào thì Công an Thành phố sẽ gia hạn, kéo dài hiệu lực của giấy đi đường đã cấp theo thời gian đó.

"Có nhiều đơn vị có giấy đi đường có thời hạn đến ngày 6/9 thì băn khoăn. Công an Thành phố không đổi giấy đi đường, để không làm phiền phức đến các tổ chức, cá nhân được cấp giấy đi đường", Thượng tá Hà nhấn mạnh.

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, trong thời gian tới, chắc chắn thành phố sẽ có các phương án để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực về mặt kinh tế, đời sống của người dân đối với các địa phương khống chế được tình hình dịch bệnh như quận 7, huyện Củ Chi.

Hiện Công an Thành phố đã tính toán các giải pháp, khi Thành phố đặt ra các tiêu chí an toàn như người dân được tiêm ngừa vaccine, vấn đề xét nghiệm, tuân thủ quy định 5K… Công an Thành phố đang phối hợp với sở ngành như Thông tin và Truyền Thông, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận huyện cập nhập các dữ liệu liên quan đến tiêm ngừa vaccine, trường hợp F0, các trường hợp được cấp giấy đi đường, dữ liệu an sinh xã hội… để khi thành phố đặt ra các tiêu chí an toàn với đối tượng cụ thể nào thì công an sẽ quản lý được.

TPHCM: Giấy đi đường có thời hạn đến ngày 6/9 có phải đổi lại? - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM

Bên cạnh đó, hiện Công an Thành phố cũng đang triển khai, mở rộng các điểm kiểm soát sử dụng quét mã QR Code để kiểm tra những trường hợp lưu thông trên đường có đúng các tiêu chuẩn, tiêu chí đã đặt ra hay không. Để sau này, khi hoàn thành sẽ không cần giấy đi đường vẫn có thể xác định trường hợp lưu thông trên đường thuộc diện nào, có được phép lưu thông trên đường hay không.

Công an Thành phố mong muốn các đơn vị quan tâm phối hợp, cập nhập nhanh các thông tin liên quan đến việc tiêm ngừa vaccine, người mắc Covid-19, người khỏi bệnh; đồng thời cũng mong người dân tích cực tham gia tiêm vaccine sớm nhất để tham gia vào các hoạt động một cách thuận tiện, an toàn.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, với trách nhiệm đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân, sở luôn có cách phương án chuẩn bị, nhất là việc lưu trữ hàng hóa và các phương án bổ sung cung ứng.

Theo ông Phương, việc tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống trong thời gian qua là do yêu cầu phòng chống dịch, điều kiện thực tế của các địa bàn. Với yêu cầu trong việc bổ sung nguồn cung hàng hóa, Sở đã tính toán và đề xuất với Thành phố gợi ý các quận huyện các mô hình, cách thức để mở lại chợ truyền thống.

Phó giám đốc Sở Công thương cho rằng, khi thời gian thực hiện phương án đi chợ hộ đã dần ổn định, các quận huyện sẽ có thời gian để tính toán, đầu tư mở lại các chợ truyền thống.

"Chúng tôi đã làm việc với sở ngành liên quan và Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền. Dự kiến tới ngày 7/9, sẽ bắt đầu tổ chức lại việc trung chuyển hàng hóa tại chợ Bình Điền, giúp các thương nhân đưa hàng hóa về, trung chuyển, cung ứng cho các hệ thống phân phối", ông Phương cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm