• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Không có chuyện cách ly tại chung cư liên quan đến ca tái nhiễm SAR-CoV-2

Thanh Hiếu - Hưng Long 29/06/2020 - 22:44 (GMT+7)

Lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 9, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tối 29/6. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đêm 29/6, bà Bùi Thị Hồng Quế - Chủ tịch UBND phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM) - thông tin với PV Báo PNVN là không có việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nơi cư trú theo quyết định số 261/QĐ-UBND ngày 29/6/2020 như mạng xã hội đăng tải.

Bà Bùi Thị Hồng Quế xác nhận không biết đến quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nơi cư trú nói trên.

Trong diễn biến có liên quan, trên mạng thông tin lan truyền một văn bản do Phường 19 ban hành về việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus Corona của người dân sinh sống tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh. Liền sau đó, quyết định số 261/QĐ-UBND cũng được lan truyền khiến nhiều người phải lo lắng.

Đêm cùng ngày, Bộ Y tế đã phát đi thông tin liên quan đến vụ việc. Theo đó, bệnh nhân số 326 (sinh năm 2000) là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM). Bệnh nhân 326 được phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 ngày 25/5.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh vào ngày 9/6. Khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh đã được 6 ngày nay.

Bệnh nhân 326 được về nhà ở chung cư tại quận Bình Thạnh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 20/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh  (CDC) TPHCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không quá lo lắng và hoang mang vì có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm