• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế thông tin về bệnh nhân ở Kiêu Kỵ nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

Linh Trần 02/05/2020 - 15:58 (GMT+7)
Từ ngày 22/4, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục. Ngày 26/4, bệnh nhân được chuyển vào BV Đức Giang. Từ ngày 29/4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển BV Tim Hà Nội. Tại đây bệnh nhân được test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến bệnh nhân ở Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghi nhiễm COVID-19, chiều ngày 2/5, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân là T. N. K. (sinh năm 1982, quê ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). Bệnh nhân không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19.

 Từ ngày 22/4, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục. Ngày 26/4 vào BV Đức Giang, được xét nghiệm test dengue IgM (+). Từ ngày 29/4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển BV Tim Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân được test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính. Chuyển đến BV Nhiệt đới TƯ từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả. 

Kết quả xét nghiệm RT-PCR tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, bệnh nhân âm tính với Covid-19. HIện tại, bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm.

Trước đó, chiều ngày 2/5, trao đổi với PNVN, TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, kết quả xét nghiệm của nam công nhân ở Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo bác sĩ Thạch, hiện tại, tình trạng của bệnh nhân còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết. Vì vậy, bệnh nhân sẽ được tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại BV.

Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TƯ: Bệnh nhân ở Kiêu Kỵ âm tính với virus SARS-CoV-2. - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng cách ly khu vực nhà bệnh nhân sinh sống

Như PNVN đã thông tin, nam bệnh nhân trọ ở xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) sốt cao nhiều ngày kèm biểu hiện tức ngực được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Kết quả test nhanh nghi ngờ bệnh nhân mắc COVID-19 nên chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp cần thiết như tiến hành cách ly gần 600 người dân cùng xóm. Đồng thời, lực lượng y tế đưa bệnh nhân đi cách ly và lấy mẫu tiến hành xét nghiệm. Rất may, mẫu bệnh phẫm phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cho kết quả âm tính với COVID-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm