• Mới cập nhật:

Khỏe

Nhiều phòng khám sàng lọc corona BV Bạch Mai ngừng hoạt động sau khi 1 điều dưỡng nghi nhiễm Covid-19

Linh Trần 19/03/2020 - 18:22 (GMT+7)
Điều dưỡng H. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hiện đang được xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên, các phòng tái khám; Phòng khám sàng lọc SARS-COV2 của Trung tâm ngừng hoạt động từ ngày 19/3.

Chiều ngày 19/3, BV Bạch Mai cho biết, một điều dưỡng của BV đã dương tính với COVID-19. Hiện tại, nữ điều dưỡng này đang được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, cơ sở 2.

Theo BV Bạch Mai, ngày 18/3, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (BV Bạch Mai) có trường hợp điều dưỡng Đ.T.H. (Nhân viên đón tiếp tại Khu cách ly, Trung tâm Bệnh nhiệt đới) có triệu chứng mệt, ho, sốt. Sau đó, chị H. đã được làm xét nghiệm sàng lọc SARS- COV2 tại Khoa Vi sinh (BV Bạch Mai) cho kết quả nghi ngờ.

Hiện tại, để khẳng định điều dưỡng H. có thực sự dương tính với SARS-COV2, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đang lấy mẫu xét nghiệm lại để có thể có kết luận một cách chính xác.

Điều dưỡng BV Bạch Mai nghi ngờ dương tính với COVID-19, nhiều phòng khám của BV ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai

Về phía BV Bạch Mai, thực hiện đúng theo qui định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch. BV đã nhanh chóng báo cáo, cách ly điều dưỡng H. và gia đình theo đúng qui định; Tổ chức điều tra về dịch tễ cũng như các người có liên quan tiếp xúc với điều dưỡng H. trong vòng 14 ngày. Các thông tin về bệnh nhân được báo cáo theo đúng qui định.

Cũng theo lãnh đạo BV Bạch Mai, toàn bộ Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được phun thuốc khử khuẩn. Từ tối 18/3/2020, Trung tâm không tiếp nhận bệnh nhân nội trú. Phòng tái khám; Phòng khám sàng lọc SARS-COV2 ngừng hoạt động từ ngày 19/3/2020. Các bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm bệnh nhiệt đới đã được liên hệ chuyển sang BV Nhiệt đới TƯ tiếp tục điều trị.

Trước đó, Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận sàng lọc các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp đến khám. Những bệnh nhân nghi ngờ đều đã được chuyển sang BV Nhiệt đới TƯ. Trong vòng 14 ngày gần đây, các bệnh nhân này đều được phản hồi lại chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-COV2.

Tất cả những người có liên quan tiếp xúc gần với điều dưỡng H. đã được BV cho làm xét nghiệm và bước đầu tất cả đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, tất cả nhân viên này đều được đưa vào diện cách ly tại một khu riêng biệt tại BV. Các nhân viên thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo qui định.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm