• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Can đồng nghiệp bị hành hung, một bác sĩ bị đánh gây thương tích nặng

Linh Trần 19/03/2020 - 18:06 (GMT+7)
Vì thấy vết thương nhẹ không phải trường hợp cấp cứu nên không được ưu tiên, nhóm côn đồ đã đánh bác sĩ Phó khoa. Bác sĩ Lê Đình Sơn can ngăn nên bị nhóm côn đồ đánh gây thương tích nặng.

Ngày 19/3, Bộ Y tế cho biết vừa có công văn đề nghị Sở Y tế Hải Dương phối hợp với cơ quan chức năng địa phương của tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý thông tin bác sĩ bị hành hung tại BV Đa khoa huyện Bình Giang (Hải Dương). Đồng thời, trấn an tinh thần nhân viên y tế tại BV để mọi người an tâm công tác.

Can ngăn nhóm côn đồ, bác sĩ trẻ bị đánh gây thương tích nặng vùng mặt  - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Đình Sơn bị nhóm côn đồ hành hung

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bác sĩ của BV Đa khoa Bình Giang bị côn đồ đánh gây thương tích nặng. Theo chia sẻ, chiều ngày 18/3, một nhóm người đưa bệnh nhân vào trung tâm khám với vết thương nhẹ. Vì thấy vết thương nhẹ nên bác sĩ đón tiếp như những bệnh nhân khác. Tức là không phải trường hợp cấp cứu nên không được ưu tiên.

Tuy nhiên, người to cao nhất trong nhóm không chịu, quay qua đánh bác sĩ Phó khoa. Thấy vậy, bác sĩ Lê Đình Sơn chạy lại can và bị đấm và tát hai cái vào mặt. Bác sĩ Sơn trong tình thế bắt buộc phải tự vệ nên đã đánh lại.

Sau đó, vì cay cú và máu côn đồ nên nhóm trên đã gọi rất đông đồng bọn đến. Lực lượng bảo vệ BV quá mỏng nên không ngăn nổi và bác sĩ trẻ Sơn không kịp trốn nên đã bị bọn côn đồ dùng tuýp sắt và vợt cầu lông (vợt là của nhân viên khoa ngoại treo trong phòng) vụt tới tấp, máu me be bét.

Vụ việc đã khiến bác sĩ Sơn bị chấn thương nặng vùng mặt.

Nhận được thông tin, Ban lãnh đạo BV đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng. Đến ngày 19/3, một người trong nhóm đánh bác sĩ Sơn đã ra đầu thú../


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm