• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Người đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh

Đình Hưng 08/02/2020 - 11:52 (GMT+7)
UBND TPHCM chỉ đạo, đối với những người nhập cảnh đến hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh.

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và UBND các quận huyện thành lập khu vực cách ly phòng chống dịch đối các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong 14 ngày qua trên địa bàn thành phố.

Khu vực cách ly tập trung của thành phố sẽ do Bộ Tư lệnh thành phố chịu trách nhiệm triển khai tại Bệnh viện dã chiến ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Sở Y tế chịu trách nhiệm xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách ly tập trung, xây dựng quy trình tiếp nhận, tổ chức hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn.

TPHCM lập khu cách ly cho những người đến từ 31 tỉnh thành của Trung Quốc - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Trong khi đó, khu cách ly tập trung của quận huyện sẽ do UBND quận huyện ra quyết định và tổ chức thành lập đảm bảo theo đúng quy định của ngành y tế.

Về việc tiếp nhận đối tượng cách ly, UBND TPHCM chỉ đạo, đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV sẽ lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Đối với những người nhập cảnh đến hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh. Những trường hợp này do UBND quận huyện nào phát hiện sẽ được đưa về khu các ly tập trung của quận huyện và đơn vị y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi.

UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur TPHCM khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly. Bên cạnh đó, tập huấn cho các cơ sở y tế áp dụng các biện pháp điều trị mới bệnh nCoV theo phác đồ của Bộ Y tế; không để thiếu thuốc, trang thiết bị tại các cơ sở điều trị, không để xảy ra trường hợp tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm