• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm nữ bệnh nhân trong nhóm 8 người cùng công ty trở về từ Vũ Hán dương tính virus corona

Linh Trần 07/02/2020 - 21:23 (GMT+7)
Sau khi trở về từ Vũ Hán, dù bệnh nhân không có biểu hiện gì nhưng vẫn được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus corona.

Tối ngày 7/2, Bộ Y tế xác nhận, vừa có thêm một mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở Vĩnh Phúc được xác định dương tính với virus corona.

Cụ thể, đó là bệnh nhân N.T.N. (nữ, 29 tuổi, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Thêm nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Khu vực một số bệnh nhân bị nhiễm virus corona đang được cách ly tại Vĩnh Phúc

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định virus corona mặc dù bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng gì.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N dương tính với virus corora.

 Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Bệnh nhân trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Tính đến tối nay, 7/2/2020, Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Riêng tại Vĩnh Phúc, đã có 8 người mắc bệnh, trong đó có 3 mẹ con trong một gia đình. Chính quyền địa phương, ngành y tế các nơi có các ca bệnh do virus corona đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm