Quán ăn, giải khát ở TPHCM ngưng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi

Đông Quân
28/03/2020 - 09:35
Quán ăn, giải khát ở TPHCM ngưng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi

Cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn ngưng phục vụ khách ăn uống tại chỗ, giữ khoảng cách 2m khi giao nhận hàng - Ảnh minh họa

Sáng 28/3, Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM có công văn khẩn yêu cầu 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn ngưng phục vụ khách ăn uống tại chỗ, giữ khoảng cách 2m khi giao nhận hàng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 15/4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng khách sạn, căng-tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh phải thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải đảm bảo khoảng cách an toàn 2m khi giao, nhận hàng.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người ăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm