TPHCM: Quán bar, karaoke được hoạt động trở lại từ 10/1

Đình Hưng
04/01/2022 - 15:45
TPHCM: Quán bar, karaoke được hoạt động trở lại từ 10/1

Ảnh minh họa

Cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage trên địa bàn TPHCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022.

Ngày 4/1, UBND TPHCM có văn bản khẩn về việc cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo đó, từ ngày 10/1, Thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại.

Các cơ sở phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và được địa phương thẩm định, cho phép hoạt động.

UBND TPHCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố về đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động. Đồng thời, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Việc cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại sẽ giúp đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm