• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Siêu thị hàng hóa dồi dào, đảm bảo phòng chống dịch

Đình Hưng 01/06/2021 - 18:15 (GMT+7)

Khách hàng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khi mua sắm - Ảnh: Tấn Thanh

Ngoài việc đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào, giá tốt, các siêu thị trên địa bàn TPHCM còn đảm bảo không gian mua sắm an toàn cho khách và điều kiện làm việc an toàn cho người lao động.

Ngày 1/6, theo ghi nhận, các kệ hàng hóa của hệ thống siêu thị của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đều đầy ắp hàng và xuất hiện thêm nhiều bảng khuyến mãi giảm giá. Các siêu thị cũng bắt đầu triển khai hướng dẫn khách hàng khai báo y tế trước khi vào mua sắm. Lượng khách đến mua sắm vừa phải, không đông, chủ yếu mua rau, thịt, cá và một số gia vị, đồ khô.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, hiện nhà bán lẻ này đang thực hiện ba nhiệm vụ quan trọng cùng lúc, đó là đảm bảo nguồn hàng hóa, đảm bảo không gian mua sắm an toàn cho khách và điều kiện làm việc an toàn cho người lao động.

"Hiện nguồn hàng đang dồi dào, giá tốt và lưu thông tương đối thuận lợi nhờ sự chung tay của các nhà cung cấp và tạo điều kiện của các cơ quan chức năng. Các biện pháp phòng chống dịch cũng được tăng cường và mang tính tuân thủ hết sức cao, áp dụng đồng bộ trên toàn hệ thống", ông Đức cho hay.

Khi lượng khách dồn về siêu thị quá đông, lập tức các siêu thị tổ chức phân luồng, chia nhóm từ cổng vào để điều tiết giúp lượng khách vào siêu thị vừa phải, tuân thủ tốt nhất có thể các biện pháp phòng chống dịch lây lan. 

TPHCM: Siêu thị hàng hóa dồi dào, đảm bảo phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lượng hàng hóa trong các siêu thị trên địa bàn TPHCM hiện dồi dào

Theo Saigon Co.op, nhờ được chuẩn bị tốt nên các mặt hàng nhu yếu, hàng bình ổn giá, hàng khô, hàng đông lạnh đã được chuẩn bị một lượng lớn để cung cấp ra thị trường đều đặn trong 6 tháng tới mà không sợ bị thiếu hàng. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống cũng đang có nguồn cung cấp ổn định, cộng thêm giao thông vận chuyển thông suốt cũng sẽ không có biến động đáng kể trong vài tháng tới.

Để tăng cường phòng chống dịch, các siêu thị cũng khuyến khích người dân đặt online để được giao hàng tận nơi.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các sở ngành, quận huyện về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM sáng 1/6, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, TPHCM đã chủ động các phương án để đảm bảo hàng hóa cho người dân. Tuy nhiên, trong tình huống dịch xấu hơn, thậm chí lan rộng hơn so với tình huống hiện nay, Bộ Công thương sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố, địa phương lân cận, cũng như các doanh nghiệp đầu mối trong việc cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo không thiếu thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn TPHCM.

Thứ trưởng  Đỗ Thắng Hải cũng lưu ý Sở Công thương TPHCM cần thông báo trước cho các doanh nghiệp đầu mối, nhà cung ứng để họ đưa lương thực thực phẩm thiết yếu vào trước khi bị giãn cách xã hội tại một điểm nào đó. Tránh rơi vào trường hợp như vừa qua, khi quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến cho các doanh nghiệp đưa hàng vào quận này rất khó khăn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm