• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Siêu thị đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào trong thời gian giãn cách xã hội

Đình Hưng 30/05/2021 - 17:10 (GMT+7)

Hàng hóa tại siêu thị dồi dào, giá có xu hướng giảm nhẹ - Ảnh: Tấn Thanh

Các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TPHCM đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào, giá cả có xu hướng giảm nhẹ trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau khi có thông tin TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 00h ngày 31/5, sức mua tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi, chợ, siêu thị… tăng so với những ngày qua. Nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng online để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Hợi (ngụ quận 8, TPHCM) cho biết, khi có thông tin thành phố giãn cách xã hội, chị đã nhanh chóng đi siêu thị để mua những mặt thiết yếu cho gia đình trong những ngày tới. "Dịch bây giờ đang diễn biến phức tạp. Tôi mua ít đồ để trong nhà để hạn chế ra ngoài không cần thiết, góp phần cùng thành phố phòng chống dịch. Trong thời gian đi mua sắm, tôi đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo đúng quy định", chị Hợi cho hay.

Các hệ thống bán lẻ, các đơn vị tham gia chương trình bình ổn hàng hoá của TPHCM đã chủ động dự trữ hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản chống dịch khác nhau, trong đó có phương án liên quan đến các cấp độ giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, hiện nay lượng hàng hoá của Saigon Co.op từ các tỉnh về TPHCM vẫn thông suốt, duy trì ổn định, nguồn hàng dồi dào nên giá cả có xu hướng giảm nhẹ. Hệ thống siêu thị ghi nhận lượng khách mua sắm tăng cao trong ngày cuối tuần.

TPHCM: Siêu thị đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Khách hàng TPHCM mua sắm tại siêu thị ngày 30/5

"Với nguồn hàng dồi dào và ổn định trong thời gian dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm. Hiện Saigon Co.op đang có nhiều chương trình "giải cứu" nông sản đang vào mùa nên giá cả rất tốt. Chúng tôi lưu ý khách hàng tham gia mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food và các điểm bán phải tuân thủ các quy định 5K để phòng chống dịch. Các siêu thị sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách", ông Đức cho hay.

Từ chiều nay, hệ thống siêu thị này cũng đã điều chỉnh nhiệt độ tại các điển bán, bảo đảm nhiệt độ trên 25 độ C, theo yêu cầu chống dịch.

Sở Công thương TP.HCM cho biết các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi... vẫn mở cửa hoạt động bình thường trong thời gian thành phố giãn cách với nguồn hàng dồi dào, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân. Do vậy, người dân không cần quá lo lắng đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ dẫn đến hiện tượng chen chúc, không tuân thủ các quy định chống dịch.

Tại cuộc họp sáng 30/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, từ 00h ngày 31/5, toàn thành phố sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15+, tức là thực hiện đầy đủ chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch.

Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cách ly toàn địa bàn trong 15 ngày, bắt đầu từ 00h ngày 31/5 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, phường cách ly phường.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh khi hoạt động. Sở Công thương khẩn trương chỉ đạo, ban hành quy định riêng áp dụng cho các chợ đầu mối có để ứng phó kịp thời trong mọi tình huống xảy ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm