• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Siêu thị mở cửa đến 23 giờ hằng ngày để phục vụ người tiêu dùng

Đình Hưng 14/07/2021 - 16:58 (GMT+7)

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị

Hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market tại TPHCM tăng thời gian phục vụ đến 23 giờ hàng ngày để phục vụ người tiêu dùng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngày 14/7, đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết, với tình hình dịch bệnh Covid -19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp và nhu cầu mua sắm thực phẩm thiết yếu của người dân tăng cao những ngày qua, hệ thống siêu thị Tops Market và đại siêu thị GO!/ Big C luôn nỗ lực đảm bảo việc vận hành các cửa hàng và cung cấp đủ hàng hóa với giá cả tốt nhất.

Theo vị đại diện này, tại TPHCM, hệ thống GO!/ Big C và Tops Market vẫn giữ vững bình ổn giá, không tăng giá ; làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp đảm bảo đầy đủ nguồn hàng, đặc biệt là hàng tươi sống. Linh động vận chuyển hàng hóa nơi khác vào tăng cường cho thành phố. 

Bên cạnh đó, tăng cường hàng khô lên gấp 3 lần, tăng cường nhân viên từ các cửa hàng khác nhằm hỗ trợ cho các siêu thị đảm bảo việc vận hành các cửa hàng được diễn ra thường xuyên, liên tục và tăng thời gian phục vụ đến 23 giờ hàng ngày.

Ngoài ra, các siêu thị Topsmarket, GO!, Big C tuân thủ nghiêm ngặt Chỉ thị 16 của Chính phủ, đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện 5K và thường xuyên nhắc nhở người dân khi mua sắm trong siêu thị chấp hành biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM cũng cho biết, ngày 14/7, lượng thịt tươi, trứng, rau củ quả đã thuận lợi nhập về cho gần 300 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TPHCM, tăng hơn 30% so với những ngày trước. Cộng với lượng dự trữ lớn về gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá… sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường ổn định hơn 3-6 tháng tới.

Đại diện Saigon Co.op khẳng định, hàng hóa không bao giờ thiếu nhưng hệ thống siêu thị cần sự phối hợp hỗ trợ mua sắm tiêu dùng hết sức trách nhiệm của từng người dân như mua sắm vừa phải đúng nhu cầu để hạn chế tắc nghẽn, tuân thủ hướng dẫn an toàn mua sắm tại siêu thị để giảm thiểu nguy cơ, cũng như nên tham gia mua sắm online để giảm tải siêu thị, tuân thủ quy định giãn cách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm