TP.HCM: Tài xế nghèo chạy xe ôm công nghệ bị ô tô cán biến dạng 2 tay, bệnh viện kêu gọi giúp đỡ

Nguyễn Thoa
27/03/2024 - 20:43
Trên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.

Chiều 27/3, Phòng Công tác Xã hội  - Bệnh viện Thống Nhất thông tin về một trường hợp bệnh nhân cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để thoát khỏi nguy kịch.

Theo đó, tài xế xe ôm công nghệ tên Đàm Chí Biếu di chuyển đến điểm đón khách ở đường Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú, TPHCM. Khi anh bật xi-nhan sang đường thì bất ngờ có một chiếc xe máy vượt lên từ phía bên phải khiến anh phải lách sang trái, vô tình kính xe máy của anh va chạm với kính xe ô tô do anh T. (46 tuổi) đang điều khiển cùng chiều. Cú va chạm khiến anh Biếu ngã xuống đường và bị 2 bánh xe sau của chiếc ôtô công nghệ đó cán ngang người. 

Theo Bệnh viện Thống Nhất, anh Biếu nhập viện trong tình trạng mất nhận thức phải bóp bóng liên tục, biến dạng 2 cánh tay, đa chấn thương khắp cơ thể.

TP.HCM: Tài xế nghèo chạy xe ôm công nghệ bị ô tô cán biến dạng 2 tay, bệnh viện kêu gọi giúp đỡ- Ảnh 1.

Tài xế xe ôm công nghệ không may gặp tai nạn, nguy kịch.

Sau khi được Cấp cứu và chuyển lên Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức với chẩn đoán: dập phổi 2 bên, tổn thương thận cấp, vỡ lách, gãy xương đòn, dập nát khung xương sườn, gãy + biến dạng 2 cánh tay, bệnh nhân đã được hội chẩn cấp cứu với các chuyên khoa liên quan và có hướng điều trị kịp thời. 

Tuy nhiên chấn thương quá nặng nên anh Biếu vẫn đang trong tình trạng thở máy, tiên lượng nặng và hướng điều trị sắp tới là bảo vệ phổi và bảo vệ các chức năng gan và lọc máu thận.

Hoàn cảnh gia đình anh Biếu rất khó khăn, chị Hồng (vợ bệnh nhân) cũng chạy xe công nghệ để có tiền lo cho 2 con nhỏ đến trường. Mặc dù đã rất cố gắng chạy xe từ 8 giờ sáng đến tận 11, 12 giờ đêm những cũng chỉ đủ chi phí ăn uống, tiền học và tã, sữa cho 2 con. 

Do sợ các con không đủ chi phí nên đến bảo hiểm y tế (BHYT) cho bản thân anh Biếu cũng chần chừ mãi không dám mua cho nên khi bị tai nạn, bệnh nhân không được hưởng BHYT. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, anh Biếu còn quá trẻ lại là lao động chính trong gia đình giờ nằm trên giường bệnh, gánh nặng kinh tế, chi phí đè nặng lên vai người vợ trẻ không có cách nào để xoay sở. 

Theo Bệnh viện Thống Nhất, dự kiến chi phi để anh Biếu điều trị có thể lên đến 200 triệu đồng. Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện mong cộng đồng cùng nhau chung tay giúp đỡ cho gia đình anh Biếu vượt qua khó khăn thử thách lần này, để anh có đủ chi phí để phẫu thuật cũng như phục hồi sức khoẻ về với gia đình.

Mọi đóng góp của cá nhân & tổ chức cho anh Biếu:

- Chuyển khoản: Bệnh viện Thống Nhất

- Số tài khoản: 1013624637.

- Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh Tân Bình.

- Ghi rõ nội dung: Tên người gửi - DAM CHI BIEU 24910461 - PTGMHS.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm