• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM tạm dừng hoạt động massage, rạp chiếu phim, tiệm game

Đình Hưng 03/05/2021 - 13:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Từ 18h ngày 3/5, TPHCM tạm dừng hoạt động các cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, kịch, kinh doanh trò chơi điện tử để phòng chống dịch Covid-19.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM sáng nay (3/5).

Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao được duy trì bình thường nhưng việc tập luyện trong phòng kín phải đảm bảo tiêu chí 5K. Các hoạt động hội họp, sinh hoạt tôn giáo phải giãn cách, giảm bớt số lượng người tham dự, tối đa 50%. Các hoạt động trọng tâm phải đăng ký với chính quyền địa phương

Xử phạt nghiêm các cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Kiểm soát chặt, vận động người dân theo dõi sát những trường hợp đến từ địa phương khác hoặc nhập cảnh trái phép để thông báo cho chính quyền địa phương.

Liên quan đến thông tin hàng ngàn người đổ xô tới tham quan, vui chơi, không ai đeo khẩu trang tại Công viên nước Đầm Sen trong ngày 1/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động  Công viên nước Đầm Sen trong thời gian 7 ngày (kể từ ngày 3/5) để xem lại phương án phòng chống dịch tại đây; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu tăng cường lấy mẫu xét nghiệm, nhất là trong tình trạng người dân từ các địa phương đang đổ về thành phố sau kỳ nghỉ lễ. Theo ông Phong, TPHCM có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, khi người dân từ các địa phương quay về sau kỳ nghỉ lễ, tiếp tục tiếp đón các chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Vì thế, thành phố phải luôn trong tình thế cảnh giác cao, không được lơ là.

Trước đó, từ 18h ngày 30/4, quán karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM đã tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM tạm dừng karaoke, bar, vũ trường từ 18h ngày hôm nay
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm