• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM tạm dừng karaoke, bar, vũ trường từ 18h ngày hôm nay

Đình Hưng 30/04/2021 - 11:41 (GMT+7)

Hình minh họa

UBND TPHCM yêu cầu quán karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 30/4.

Quyết định này được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 thành phố sáng ngày 30/4. Tùy vào tình hình, UBND thành phố sẽ quyết định thời gian cho 3 loại hình dịch vụ không thiết yếu này hoạt động trở lại.

Quán karaoke, bar và vũ trường chỉ mới được UBND TPHCM cho phép hoạt động trở lại cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 19/3. Tuy nhiên, trong những ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tại TPHCM, vào ngày 29/4 ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 mới là BN2910. Đây là bệnh nhân nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam có tiếp xúc gần với BN2899 tại Hà Nam. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Hiện số người nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP.HCM là 255, trong đó có 225 người đã điều trị khỏi bệnh, 22 người đang điều trị.

Trong ngày 29/4, UBND TPHCM cũng đã ban hành văn bản về việc kế hoạch kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, từ nay đến ngày 21/5, 3 đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra các địa điểm bao gồm: sở, ban ngành UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện; các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị; cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chợ truyền thống, trung tâm thương mại…

Công tác này nhằm tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố tại các địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, giáo dục, vui chơi giải trí… Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM: Vũ trường, quán bar, karaoke được hoạt động trở lại
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm