TPHCM: Tặng quà cho hội viên, phụ nữ và thanh niên người Hoa có hoàn cảnh khó khăn

Nguyệt Minh
24/02/2024 - 16:25
TPHCM: Tặng quà cho hội viên, phụ nữ và thanh niên người Hoa có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/2 (Rằm tháng Giêng), Hội LHPN quận 11 phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên, Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm 2024.

Tại ngày hội, Hội LHPN quận 11 đã tặng quà cho 21 hội viên, phụ nữ dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã tặng quà cho 10 thanh niên dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng đã diễn ra chương trình ẩm thực chay với chủ đề "Hương vị quê hương". Theo đó, các đơn vị tôn giáo: chùa, tịnh xá, hội quán trên địa bàn quận, các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài quận đã chung sức cùng ban tổ chức nấu hơn hơn 8.000 suất chay với hơn 25 món chay và nước uống.

TPHCM: Tặng quà cho hội viên, phụ nữ và thanh niên người Hoa có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Tặng quà cho thanh niên dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn

Bà Đoàn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN quận 11, cho biết, chương trình Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm 2024 gồm các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm hướng sự quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất đến cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Hoa. 

Đồng thời, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá các dân tộc Việt Nam, giao lưu văn hoá, giữ nét đặc trưng văn hoá dân tộc Hoa nhân dịp Lễ Nguyên tiêu - Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

TPHCM: Tặng quà cho hội viên, phụ nữ và thanh niên người Hoa có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Các tổ chức, đơn vị và nhà hảo tâm cùng ban tổ chức nấu hơn 8.000 suất chay với hơn 25 món chay và nước uống

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu - là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, là thời điểm mọi người cầu nguyện được an lành, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc. Với đặc thù là quận có đông đồng bào người Hoa sinh sống, Tết Nguyên tiêu được coi là một ngày lễ quan trọng của cộng đồng người Hoa sinh sống trên địa bàn quận 11 nhân dịp đầu năm mới.

Trong 2 ngày 23 và 24/2, trên địa bàn quận 11 sôi nổi diễn ra nhiều hoạt động phong phú trong dịp Tết Nguyên tiêu như gian hàng ẩm thực, trò chơi, viết thư pháp, diễu hành Lân - Sư - Rồng, giao lưu văn nghệ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm