TPHCM thông tin khẩn liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha

Nguyệt Minh
01/04/2020 - 16:25
TPHCM thông tin khẩn liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha
Chiều 1/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM có thông tin khẩn về Buddha Bar & Girll (số 7, đường Thảo Điền, quận 2, TPHCM).

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đến nay, thành phố đã xác định được 15 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha, trong đó có 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3/2020 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

TPHCM thông tin khẩn liên quan đến 'ổ dịch' Covid-19 ở quán bar Buddha - Ảnh 1.

Đã có 15 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha

Liên quan đến ổ dịch ở quán bar Buddha, cơ quan chức năng đã điều tra dịch tễ mở rộng trên toàn địa bàn thành phố, tiếp cận được 222 người có mặt trực tiếp tại quán bar để cách ly và xét nghiệm.

Hiện thành phố vẫn tiếp tục thực hiện xác minh, cách ly tập trung các trường hợp có nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra, khoanh vùng tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến sáng 1/4, TPHCM xác định được 49 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, đã có 12 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện.

Thành phố cũng đang tiến hành xác minh, điều tra các trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13/3/2020 đang sinh sống trên địa bàn. Các trường hợp này sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm