• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Thuê chứng chỉ hành nghề, 1 phòng khám bị phạt hơn 220 triệu đồng

Đông Quân 23/09/2020 - 11:43 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Phòng khám Đa khoa Âu Á bị xử phạt với tổng số tiền 221 triệu đồng vì 9 hành vi vi phạm, trong đó có hành vi thuê chứng chỉ hành nghề...

Ngày 23/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Âu Á (Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Âu Á, 425 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6) tổng số tiền 221 triệu đồng.

Ngoài hành vi thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề, phòng khám này còn có nhiều hành vi vi phạm khác như không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; sửa chữa hồ sơ làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn…

Ngoài ra, vừa qua, Thanh tra Sở Y tế thành phố cũng ra quyết định xử phạt nhiều phòng khám, cơ sở khác với nhiều lỗi vi phạm. Cụ thể, Công ty TNHH Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (số 44 - 46 - 48 - 50 đường Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1) bị xử phạt 16,7 triệu đồng vì các hành vi vi phạm không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic (31/12 Trần Đình Xu, P.Cầu Kho, Q.1) có các hành vi vi phạm lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động bị phạt 9,4 triệu đồng.

Công ty TNHH Minh Hà Beauty Center (số 17 đường D4, P.Tân Hưng, Q.7) bị xử phạt 50 triệu đồng vì các hành vi vi phạm kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hồng Phong (160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5) bị phạt 91 triệu đồng vì tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh, không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm