• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo dịp Tết Nhâm Dần

Đình Hưng 07/02/2022 - 19:13 (GMT+7)

Trao quà Tết trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn TPHCM là hơn 1.062 tỉ đồng, tăng hơn 136 tỉ đồng so với Tết Tân Sửu 2021.

Đây là thông tin được ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM, chia sẻ tại buổi họp mặt báo chí Xuân Nhâm Dần 2022 được UBND TPHCM tổ chức chiều nay (7/2).

Theo ông Toàn, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thành phố triển khai chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên trên địa bàn, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức đón Tết cổ truyền với phương châm "Tết tri ân, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm".

Thành phố đã tổ chức 43 Đoàn đại biểu của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp, quận, huyện, TP Thủ Đức.

TPHCM: Tổng kinh phí chăm lo dịp Tết Nhâm Dần 2022 là hơn 1.062 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động được triển khai nhằm chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Công tác chăm lo Tết năm nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm chung của lãnh đạo Thành phố cùng với sự đồng hành, chia sẻ của các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm bên cạnh nguồn chi từ ngân sách, nguồn kinh phí xã hội hóa chăm lo Tết năm 2022 đã vận động hơn 219 tỉ đồng, tăng hơn 79 tỉ đồng so năm 2021.

Công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết được tập trung, các bệnh viện, trung tâm y tế đã bố trí đội ngũ y, bác sĩ thường trực 4 cấp 24/24 giờ, đủ thuốc, trang thiết bị để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu. Hệ thống y tế của Thành phố luôn ứng trực và theo dõi sát tình hình diễn biến của biến chủng Omicron. Thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân, đảm bảo mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức luôn duy trì ít nhất 1 điểm tiêm vacine cố định cho người dân khi có yêu cầu.  

Bên cạnh đó, Thành phố cũng quản lý tốt thị trường, nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi trả trong dịp Lễ, Tết của nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm