• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM triển khai thí điểm phần mềm quản lý, giám sát cách ly F1 tại nhà

Đông Quân 17/07/2021 - 13:15 (GMT+7)

Quy trình cách ly F1 tại nhà

Từ ngày 17 đến 31/7, TPHCM tiến hành triển khai thực hiện thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly F1 tại nhà bằng phần mềm VHD (VietNam Health Declaration).

Theo đó, các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình. 

Mỗi ngày, người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở... Qua đó, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly sẽ kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly cũng như sức khỏe của họ để có hỗ trợ kịp thời.

Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế của phần mềm sẽ giúp thành phố quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Quản lý được tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly, thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh.

Phần mềm cũng có chức năng kiểm tra đột xuất, đảm bảo cho việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt.

TPHCM triển khai thí điểm phần mềm quản lý, giám sát cách ly F1 tại nhà - Ảnh 1.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cho người cách ly tại nhà

Theo kế hoạch, phần mềm sẽ được triển khai thí điểm tại ít nhất 1 phường, xã thuộc TP Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn thành phố. Sau khi hoàn tất giai đoạn thí điểm, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế sẽ phối hợp tham mưu UBND TPHCM triển khai nhân rộng trên toàn thành phố.

VHD là phần mềm được Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế TPHCM phối hợp thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, trong tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, để triển khai thành công hệ thống quản lý, giám sát cách ly tại nhà rất cần sự phối hợp, chung tay góp sức của các đơn vị liên quan cũng như sự hợp tác của các trường hợp F1 được cách ly tại nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm