• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Trải nghiệm 3 miền "Một thoáng Việt Nam"ngay tại TPHCM

Nam Anh 21/07/2020 - 22:24 (GMT+7)
Vừa qua, công ty TNHH Du lịch Lửa Việt phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, tổ chức đưa đoàn những người làm báo và các chuyên gia về ngành du lịch đến tham quan, trải nghiệm tại Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam ở huyện Củ Chi, TPHCM.

Thường ngày, trong quan niệm của nhiều người, TPHCM là địa điểm sầm uất, hiện đại, đông đúc, nhưng cũng có nhiều bất cập với nạn kẹt xe, ô nhiễm, ngập lụt… Tuy nhiên, ít người biết rằng, ở TPHCM còn có một điểm đến thú vị mang tên Một Thoáng Việt Nam rất yên bình, tĩnh lặng và có thể giúp du khách trải nghiệm văn hóa ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Không những vậy, mọi cái nắng nóng, ngột ngạt nơi phố thị đông đúc cũng bỗng chốc tan biến khi những du khách được hòa mình, trải nghiệm ở đây.

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 1.

Một Thoáng Việt Nam rất yên bình, tĩnh lặng và có thể giúp du khách trải nghiệm văn hóa ở khắp mọi miền của Tổ quốc

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Tuyết Nga giới thiệu về Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

Bà Trần Thị Tuyết Nga, chủ nhân của Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam, niềm nở dẫn chúng tôi tham quan điểm du lịch độc đáo này. Chỉ cần dạo quanh tầm 500 mét tại khu du lịch, bạn sẽ tưởng mình vừa chu du qua 3 miền Nam, Trung, Bắc, thậm chí lên cả Tây Nguyên.

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 3.

Du khách check in tại Cà phê tổ chim

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 4.

Một Thoáng Việt Nam hấp dẫn du khách nhờ những nét đẹp cổ kính, bình dị nhưng bao quát được nhiều nét văn hóa đặc trưng

Đó là những không gian sống động tái hiện chân thật những kiểu nhà truyền thống của các vùng miền. Sự chân thật không chỉ là những căn nhà cổ được chủ nhân mua và chuyển về phục dựng nguyên bản, mà còn là những hàng rào chè tàu, cây cau, bụi chuối, gốc đa…

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 5.

Du khách có cơ hội tham quan nhiều làng nghề tại khu du lịch

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 6.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa (phải) thích thú khi tham gia trải nghiệm tại Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

Tham gia trải nghiệm tại Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam, thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa, Giảng viên Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trải lòng: "Tôi từng tham quan ở rất nhiều điểm du lịch, nhưng khi đến Một Thoáng Việt Nam thì thật sự ấn tượng. Ấn tượng bởi sự mới lạ trong cách làm du lịch của nhà đầu tư. Khu du lịch này vừa cổ kính, vừa hiện đại chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú khi trải nghiệm".

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 7.

Nhà Bắc Bộ tại khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 8.

Nhà rông Tây Nguyên tại khu du lịch Một Thoáng Việt Nam

Đến với khu du lịch Một Thoáng Việt Nam, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng giống tre khổng lồ được mang về từ Thái Lan, tìm hiểu về đám lúa ma, giống lúa nguyên thủy của nền văn minh lúa nước, hay thưởng thức Cà phê tổ chim… Tất cả đều mang đến cho du khách những cảm xúc đặc biệt, khó phai. 

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 9.

Giống tre khổng lồ được mang về từ Thái Lan

Trải nghiệm 3 miền ngay tại TPHCM - Ảnh 10.

Tháng 8 tới, khu du lịch Một Thoáng Việt Nam sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan

Tháng 8 tới, khu du lịch Một Thoáng Việt Nam sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan. Hy vọng, đây sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách, góp phần giúp ngành du lịch tại TPHCM phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là giai đoạn hậu Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm