pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trải nghiệm thực phẩm an toàn dịp cuối tuần tại Hà Nội
Các gian hàng giới thiệu sản phẩm thực phẩm an toàn tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu về sản phẩm thực phẩm an toàn, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương là một trong những hoạt động sôi động, nổi bật thuộc Chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực an toàn ngành Công Thương” năm 2020.
Chương trình diễn ra trong hai ngày cuối tuần, ngày 7-8/11/2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với nhiều hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn như: tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực phẩm an toàn; các hoạt động trải nghiệm thực phẩm an toàn và nhiều hoạt động truyền thông hấp dẫn nhằm tuyên truyền thông điệp Chung tay kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn.
Tại Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, bên cạnh việc ban hành các chính sách về quản lý an toàn thực phẩm ngành Công Thương, thời gian qua Bộ Công Thương cũng đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm phát triển hệ thống phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn và quản lý chợ an toàn thực phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn; tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia; phối hợp với các Bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đây là dịp người dân thủ đô tìm hiểu, trải nghiệm sản phẩm thực phẩm an toàn của các doanh nghiệp, các hợp tác xã uy tín và của Sở Công Thương nhiều tỉnh, thành phố. Các sản phẩm được trưng bày giới thiệu đều là những đặc sản, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng, đặc biệt là các loại nông sản vùng miền được người tiêu dùng yêu thích như chanh không hạt, cam xoàn, xoài cát Hòa Lộc, xòa Cát Chu; trà sen Đồng Tháp... Trong đó, có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Chị Trần Thu Hà (người tiêu dùng, phố Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Hàng hóa tại đây được trưng bày đa dạng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.