Trầm cảm sau sinh, mẹ cùng con 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử

Linh Trần
11/08/2022 - 20:51
Trầm cảm sau sinh, mẹ cùng con 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử

Mẹ con bệnh nhân được chăm sóc tại BV

Sau khi sinh con được 3 tháng, chị D. có nhiều dấu hiệu trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người. Trong lúc gia đình không chú ý, chị D. đã cùng con 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ.

Ngày 11/8, BV Đa khoa Khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, các bác sĩ của BV vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân T.T.D (27 tuổi, trú tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) và con T.T.N. (3 tháng tuổi) do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Trước đó, ngày 7/8, mẹ con bệnh nhân được gia đình đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, vã mồ hôi, chân tay lạnh, hơi thở nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ.

Gia đình cho biết, sau khi sinh con được 3 tháng, chị D. có nhiều dấu hiệu trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người. Trong lúc gia đình không chú ý, chị D. đã cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ, diệt nấm.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh nhân và bệnh nhi rất nặng, tiên lượng xấu, kíp trực đã nhanh chóng tiến hành xử trí hồi sức tích cực cả mẹ và em bé, rửa dạ dày cấp cứu...

Sau 1 tiếng xử trí tích cực, các chỉ số sống của 2 mẹ con đã dần ổn định, qua cơn nguy kịch. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân và bệnh nhi đã ổn định.

BV cũng cho biết, thời gian vừa qua, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của BV đã tiếp nhận một số bệnh nhân tự tử bằng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ... trong số đó có các trường hợp trầm cảm sau sinh.

Theo các chuyên gia, trầm cảm sau sinh là vấn đề không thể xem nhẹ trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ. Bởi sau sinh, nhu cầu được hỗ trợ, được giúp đỡ và được quan tâm của sản phụ rất lớn, đặc biệt khi sinh con đầu lòng. Trong giai đoạn nhạy cảm này, vai trò của người chồng chiếm vị trí rất quan trọng. Người chồng, gia đình, người thân… cần gần gũi chia sẻ với sản phụ trong thời kì hậu sản, để có thể tránh được những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm